Đặt Tour: 0902 107 107

Chợ Cổ Cần Thơ - Một điểm tham quan du lịch thú vị tại Miền Tây

Chợ cổ Cần Thơ là một trong những địa điểm tham quan Cần Thơ khá quan trọng mà hầu như hành trình nào đến Cần Thơ, du khách cũng đều có dịp để ghé thăm.

Trong các hành trình du lịch Cần Thơ 2 ngày 1 đêm, nếu như việc ghé thăm chợ nổi Cái Răng hay chợ nổi Phong Điền mang lại những trải nghiệm thật thích thú về nét đặc trưng của khu chợ trên sông, thì  việc ghé đến Chợ cổ Cần Thơ luôn để lại trong lòng du khách gần xa những ấn tượng và cảm giác bồi hồi khá đặc biệt. Nằm ngay bến Ninh Kiều, trên đường Hai Bà Trưng, Chợ cổ Cần Thơ được xây dựng cùng thời với Chợ Bến Thành  và chợ Bình Tây của Tp. Hồ Chí Minh, từng là một trong những ngôi chợ sầm uất nhất và có kiến trúc đẹp nhất vùng sông nước Cửu Long một thời.


cho-co-can-tho

Chợ cổ Cần Thơ


Đến thăm chợ, du khách sẽ không khỏi xúc động khi đứng trước vẻ ngoài khá cổ kính, bên trong chợ là trần cong, có mái ngói lợp theo kiểu âm dương, và hai cửa của ngôi chợ một cửa hướng ra sông thoáng đãng, một cửa hướng ra con đường ghi dấu ấn những năm tháng của quá khứ - thuở ban sơ với những bước chân đầu tiên khai phá miền đất trù phú này. Chợ cổ Cần Thơ ngày nay, tuy không còn là trung tâm buôn bán sầm uất của khu vực Nam Kỳ lục tỉnh như thời hoàng kim của nó vào những năm đầu của thế kỷ 20, nhưng vẫn còn in dấu đậm nét không chỉ là dáng vẻ cổ kính, mà còn là phong thái trong buôn bán của người Nam Bộ rất đặc trưng qua thời gian.

Du khách đến Cần Thơ dù qua các tour du lịch hay công tác, ghé đến chợ cổ để tham quan hay chỉ là mua sắm, có lẽ đều có dịp nghe lại những câu chuyện đầy thi vị về một thời vàng son của nó. Có một khoảng thời gian Chợ cổ Cần Thơ xuống cấp về mặt kiến trúc khá nặng nề, nhưng rồi đã được khôi phục lại, khiến ngôi chợ như được hồi sinh trong nhịp sống của một Cần Thơ hiện đại náo nhiệt.

Theo chân khám phá du lịch miền Tây và có dịp ghé lại Cần Thơ, thăm Chợ cổ Cần Thơ nằm trầm ngâm bên bến Ninh Kiều, chắc chắn ai cũng có thể cảm nhận những giá trị xưa đáng quý của ngôi chợ này. Những giá trị ấy tuy xưa thật nhưng không hề cũ, trên nền của ngôi chợ từng một thời giao thương tấp nập, cho đến hoạt động buôn bán rất bình thường ở thời hiện đại của chợ, luôn tồn tại nét đôn hậu bình dị của con người miền Tây mộc mạc chất chất chẳng hề đổi thay.

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook