Đặt Tour: 0902 107 107

Chợ Nổi Cái Răng Cần Thơ

cho-noi-cai-rang-can-thoNhắc đến du lịch miền tây nói chung và Cần Thơ nói riêng, Chợ nổi Cái Răng dường như là địa điểm du lịch Cần Thơ hiển nhiên mà bất cứ du khách nào cũng muốn khám phá.

Các công ty du lịch Cần Thơ hay các công ty du lịch các vùng miền khác tổ chức tour tham quan Cần Thơ, bao giờ cũng có một tour du lịch Cần Thơ cố định gắn liền với Chợ nổi Cái Răng. Chợ nổi này họp trên sông Cái Răng, đoạn gần cầu Cái Răng, tính theo đường bộ chợ sẽ cách trung tâm Cần Thơ khoảng 6km và nếu xuất phát từ bến Ninh Kiều, du khách sẽ mất khoảng 30 phút đi thuyền. Thời gian họp chợ kéo dài từ sáng sớm cho đến 9 trưa nhưng thời điểm náo nhiệt nhất là khoảng 7-8h sáng và đến 9h hơn chợ đã vãn. Là chợ đầu mối chuyên cung cấp dạng sỉ nông sản gồm chủ yếu trái cây và một ít rau củ, mỗi chiếc ghe như một quầy hàng di động, treo loại hàng trên mũi ghe để thuận tiện cho việc trao đổi mua bán. Điểm đặc biệt là thời gian tết Âm lịch từ mùng 1 đến mùng 2 tết và mùng 5 tháng 5 Âm Lịch – dịp Tết Đoan Ngọ, Chợ nổi Cái Răng không họp chợ. Bên cạnh việc buôn bán nông sản, các dịch vụ như ở một khu chợ bình thường trên cạn cũng khá đầy đủ với ghe thuyền như hàng quán nhỏ phục vụ bữa sáng, trưa với các món ngon rẻ ở Cần Thơ, phục vụ thêm nước uống để giải khát cho những tiểu thương bôn ba xuôi ngược buôn bán trên sông nước.

cho-noi-cai-rang-mot-net-dep-van-hoa-mien-tay

Chợ nổi Cái Răng là một nét đẹp văn hóa Miền Tây

Trong tour du lịch Cần Thơ, Chợ nổi Cái Răng là một nét chấm phá đặc biệt, làm cho hành trình tham quan của du khách thêm rất nhiều thi vị, bởi nét độc đáo trong văn hóa mua bán của người dân miền sông nước Cửu Long này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook