Đặt Tour: 0902 107 107

Bảo tàng Quân khu IX ở Cần Thơ

Những ai yêu mến Miền Tây Nam Bộ, đều biết rõ vùng đất này không chỉ là vùng đất đậm màu dung dị trong đời sống, cảnh quan, mà còn là nơi mà lòng yêu tổ quốc dù chân chất nhưng hết sức mãnh liệt được thể hiện thật rõ nét qua các mùa khách chiến. Nếu bạn có dịp đi du lịch Cần Thơ, đừng quên dừng chân ghé thăm Bảo tàng Quân khu IX, bảo tàng ghi dấu nhiều điều quan trọng ghi nhận lại lòng yêu nước sâu sắc ấy.

Có thể bạn đã từng biết, từng quen với hình ảnh những cô những chú những dì người miền Tây, khăn rằn cuốn cổ và tay đều đặn nhịp chèo để đưa các cán bộ đi theo dòng những con nước nổi trôi vào những ngày còn chinh chiến.


bao-tang-quan-khu-9

Bảo tàng Quân khu IX


Một dịp ghé đến Bảo tàng Quân khu IX ở Cần Thơ, chắc chắn bạn sẽ hiểu nhiều hơn, biết nhiều hơn bao điều xúc động ẩn dấu nơi điểm du lịch Cần Thơ khá trầm lặng này. Bảo tàng Quân Khu IX Cần Thơ tọa lạc trên đường Hòa Bình, thuộc quận Ninh Kiều của thành phố Cần Thơ, vị trí khá dễ tìm. Với vẻ ngoài khan trang và đầy điềm tĩnh của một tòa nhà bề thế, Bảo tàng không chỉ để lại ấn tượng nơi du khách bởi vẻ ngoài của mình, mà còn thu hút bất cứ du khách nào bởi những tư liệu, hình ảnh quý giá mà nó đang lưu giữ.

Có mặt từ năm 1979, Bảo tàng Quân khu IX Cần Thơ đến nay đã qua hơn 30 năm hiện diện nhưng vẫn là điểm đến đáng để cho mọi du khách ghé thăm. Bảo tàng như một câu chuyện kể thật sống động về đời sống và tinh thần chiến đấu của người miền Tây Nam Bộ các thời kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ.

Các chủ đề trưng bày trong bảo tàng gồm có trưng bày vũ khí thô sơ tự tạo, các hiện vật có kích cỡ lớn trong đó có cả vũ khí nhờ nó đã lập công hoặc thu được như các chiến lợi phẩm sau cuộc chiến. Bên cạnh đó còn có rất nhiều tư liệu đề cao tình đồng đội trong những khoảng thời gian khổ sở gian khó, cùng đồng tâm cộng khổ và không lo sợ hay trùn bước trước những mất mát đau thương.

Qua bộ sưu tập được trưng bày tại bảo tàng, du khách tham quan sẽ nhìn thấy rõ hơn về tinh thần chiến đấu kiên cường, sự gan dạ cũng như những hy sinh vô giá mà người miền Tây Nam Bộ đã cống hiến cho tổ quốc. Cho đến nay, những giá trịn này vẫn được trân trọng ghi nhớ, trở thành tài sản quý giá dành cho các thế hệ sau tiếp tục phát huy lòng yêu tổ quốc của mình bằng những nỗ lực dựng xây đất nước trong thời bình.

Du lịch miền Tây đâu chỉ là những hành trình thưởng ngoạn miệt vườn, cùng khám phá đời sống dân giã hay hưởng thụ những khoảnh khắc tuyệt vời ở miền sông nước trù phú đầy cây trái và tôm cá. Về thăm miền đất này còn có cả những hành trình kết hợp tham quan di tích bảo tàng, trong đó có Bảo tàng Quân khu IX thật ý nghĩa. Những hành trình này luôn là những khoảng ký ức thật giá trị, mà mỗi du khách luôn ghi nhớ trong suốt hành trình dài thưởng ngoạn khám phá của mình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook