Đặt Tour: 0902 107 107

Xoài cát Hòa Lộc - Quả ngọt nổi tiếng xứ Tiền Giang

xoai-cat-hoa-loc-1Xứ Tiền Giang là mảnh đất của nhiều hoa thơm trái ngọt nổi tiếng, phải kể đến một số cái tên như sầu riêng Ngũ Hiệp, sơ ri Gò Công, thanh long Chợ Gạo, vú sữa Lò Rèn,…Và một cái tên khác khiến nhiều người phải nhớ đến đó là xoài cát Hòa Lộc, cái tên không thể thiếu trong thức ngon đặc sản ẩm thực Tiền Giang.

Các công ty du lịch chất lượng hiện nay, khi tổ chức tour về Tiền Giang, đều không khi nào để du khách bỏ lỡ dịp đến thăm các vườn cây trái xum xuê. Vào mùa xoài cát Hoài Lộc cũng vậy. Xoài cát Hòa Lộc tập trung chủ yếu ở xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, có mùa vụ từ tháng 12 đến tháng 5 âm lịch. Hiện nay, tại nơi đây có chừng 3200 ha trồng loại quả ngọt đặc trưng này. Trung bình mỗi ha người dân nơi đây thu hoạch trên 10 tấn xoài và tất nhiên loại quả đặc sản này được công nhận tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap để đáp ứng thị trường trong và ngoài nước.

xoai-cat-hoa-loc

Xoài cát Hòa Lộc

Khác với những loại xoài khác, xoài cát Hòa Lộc quả không to, chừng chưa đầy nửa cân một quả. Từng quả có dáng thuôn dài, tròn mình, đỉnh nhọn, gần cuống có bầu tròn đặc trưng. Khi chín, xoài cát Hòa Lộc cho màu vàng tươi, vỏ mỏng, bề ngoài phủ một lớp phấn trắng mịn đặc trưng và bề mặt có đốm tròn nhỏ, màu nâu đen.

Xoài cát Hòa Lộc chinh phục thực khách bởi màu vàng tươi bắt mắt, thịt xoài chắc, mịn và rất dẻo, xoài cát Hòa Lộc hầu như không có xơ. Bên cạnh đó, xoài cát Hòa Lộc rất ngọt, khi cắt ra có mùi thơm dịu nhẹ không lẫn với bất kì loại xoài trồng từ nơi nào khác.

Ngày nay, khi về với huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang du khách sẽ bắt gặp rất nhiều vườn xoài đang độ chín cây. Những quả xoài chừng vừa bàn tay nắm đến ngày chín mang một màu vàng tươi rất bắt mắt. Những người dân ở đây đang ngày càng ăn nên làm ra với giống xoài đặc biệt này, những quả xoài không chỉ buôn bán trong nước mà còn xuất khẩu ra nhiều quốc gia như Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Canada,…với sản lượng 360 tấn trên một năm.

Nếu có dịp đi tour du lịch Tiền Giang, về với mảnh đất Cái Bè, bạn đừng quên tìm đến những vườn xoài và thưởng thức thứ trái cây ngọt ngào của vùng đất này nhé. Chắc chắn một lần thưởng thức trái ngọt ngon tại vườn, bạn sẽ càng thêm yêu hơn mảnh đất thật trù phú này đấy.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook