Đặt Tour: 0902 107 107

Du lịch Tiền Giang, về thăm “vương quốc” sầu riêng Ngũ Hiệp

sau-rieng-ngu-hiep-1Tiền Giang trước đến nay được biết đến là mảnh đất du lịch với nhiều điểm đến nổi tiếng. Bên cạnh đó, mảnh đất lành này còn là xứ sở của nhiều cây trái, trong đó đặc biệt phải kể đến cù lao Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy nơi được mệnh danh là “vương quốc sầu riêng” nức tiếng.

Nói đến đặc sản Tiền Giang, có lẽ không thể không nói đến sầu riêng Ngũ Hiệp. Cù lao Ngũ Hiệp là nơi mà 90% vườn của người dân nơi đây được trồng sầu riêng. Và sầu riêng nơi đây có giá trị đặc biệt với vỏ mỏng, vị béo, hạt lép và rất ngọt thơm. Vương quốc sầu riêng nơi đây bây giờ có trái quanh năm, đặc biệt là mùa hè trái ra nhiều nhất.

sau-rieng-ngu-hiep

Du lịch Tiền Giang, về thăm “vương quốc” sầu riêng Ngũ Hiệp

Trải qua hơn 40 năm, sầu riêng Ngũ Hiệp đã trở thành thương hiệu. Người mang cây sầu riêng đến với mảnh đất này là ông Hai Tôn từ năm 1970 với giồng sầu riêng khổ qua. Với đặc trưng của một mảnh đất màu mỡ, sầu riêng nơi đây phát triển rất nhanh và cho ra nhiều trái hơn hẳn các vùng khác. Từ vườn sầu riêng của mình, dần dần Ngũ Hiệp được nhiều người nối tiếp trồng và tạo nên một “vương quốc” sầu riêng đặc biệt.

Nhiều người dân ở cù lao Ngũ Hiệp đã trở thành triệu phú từ cây sầu riêng. Với mỗi ký sầu riêng giao động từ 40 ngàn đồng trở lên, mỗi năm thu nhập mỗi hộ dân ở đây thu về lên tới hàng trăm triệu đồng từ cây ăn trái này.

Thiên thời, địa lợi lại được áp dụng khoa học kĩ thuật nên ở Ngũ Hiệp sầu riêng phát triển hơn bất kì nơi nào, nhiều loại sầu riêng năng suất cao được trồng. Hiện tại, thu nhập của mỗi ha từ 100 triệu đồng đến hơn 150 triệu đồng trên ha.

Về cù lao Ngũ Hiệp, đặc biệt là những ngày hè đúng mùa sầu riêng, cù lao bỗng nức hương sầu riêng chín ngào ngạt. “Vương quốc” sầu riêng những ngày đó không chỉ là nơi các thương lái đến mua bán mà còn điểm đến du lịch của nhiều du khách.

Có dịp du lịch Tiền Giang, một lần trải nghiệm tìm hiểu “vương quốc” sầu riêng, cùng thưởng thức vị ngọt đặc trương, hương thơm đặc trưng của loại quả này trên một cù lao lộng gió là điều rất tuyệt vời đối với bất cứ du khách nào.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook