Vú sữa Lò Rèn – Vĩnh Kim nổi tiếng của Tiền Giang

vu-sua-lo-ren-1Trong các món đặc sản Tiền Giang làm quà, hầu như ai cũng thích thú với đặc sản vú sữa Lò Rèn – Vĩnh Kim nổi tiếng. Cùng với tên tuổi của 6 loại trái cây giá trị nhất Tiền Giang như: Thanh long Chợ Gạo, Xoài cát Hòa Lộc, Khóm Tân Lập, Sầu riêng Ngũ Hiệp, Bưởi Cổ CòSơ ri Gò Công thì thương hiệu Vú sữa Lò Rèn – Vĩnh Kim đang ngày càng khẳng định mình trên thị trường trong nước và ngoài nước.

Có dịp đi tour du lịch Tiền Giang, du khách chắc chắn có nhiều cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu chi tiết hơn về trái cây của miền đất này, trong đó có vú sữa Lò Rèn - Vĩnh Kim. Vú sữa Lò Rèn – Vĩnh Kim có nguồn gốc cây giống từ xã Long Hưng (giáp ranh với xã Vĩnh Kim) đã có mặt từ những năm 1932 và cho đến nay, với sự đầu tư nghiêm túc, sáng tạo của nhà vườn thì trái vú sữa Vĩnh Kim đã thực sự tỏa sáng trên thị trường trái cây Việt Nam, hơn hết còn trở thành thương hiệu nổi bật tại các thị trường nước ngoài như: Nga, Canada. Tính đến nay, vú sữa Lò Rèn đã nâng tổng diện tích gieo trồng lên gần 2.300 ha. Trong đó, toàn bộ diện tích gieo trồng của các xã: Vĩnh Kim, Kim Sơn, Bàn Long, Phú Phong, Song Thuận đều giành cho giống cây vú sữa Lò Rèn – Vĩnh Kim. Với quy mô gieo trồng trên, mỗi năm Tiền Giang cung cấp trên 30.000 tấn vú sữa Lò Rèn – Vĩnh Kim cho thị trường.

vu-sua-lo-ren

Vú sữa Lò Rèn – Vĩnh Kim nổi tiếng của Tiền Giang

Vú sữa Lò Rèn – Vĩnh Kim nức tiếng thơm ngon bởi ngoại hình đẹp, da căng bóng, vỏ mỏng, thịt quả bên trong ngon ngọt, đặc ruột. Đã ăn vú sữa Lò Rèn thì khó lòng mà không có tâm trạng so sánh khi ăn các giống vú sữa khác. Sự ngon ngọt của quả vú sữa Lò Rèn – Vĩnh Kim vừa phù hợp cho các bữa tráng miệng gia đình, vừa trở thành món ngon được ưa chuộng trong các hàng quán lớn nhỏ. Bên cạnh đó, giá cả của vú sữa Lò Rèn cũng vừa phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình, giá chỉ dao động trong 20.000 – 30.000 đồng/ ký vào các tháng thường, và từ 50.000 – 60.000 đồng/ ký vào các tháng trái mùa.

Đặc biệt, khi ăn vú sữa Lò Rèn – Vĩnh Kim, thực khách không chỉ cảm nhận vị ngon độc đáo của loại quả này, mà còn rất yên tâm vì vú sữa ở đây được trồng theo tiêu chuẩn quốc tế GlobalGap. Các khâu từ tuyển chọn giống, gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch theo chuẩn đều được bà con nông dân tuân thủ trên diện rộng.

Và cũng chính nhờ sự cần mẫn trong quá trình lao động của người dân mà trái vú sữa Lò Rèn – Vĩnh Kim còn được biết đến với tên gọi khác, tên gọi thể hiện được chất lượng thơm ngon của vú sữa, đó chính là: vú sữa bơ hồng. Vì thế, nếu bạn có dịp đi tour du lịch đến Tiền Giang, có nghe nhắc vú sữa bơ hồng, thì biết ngay đấy chính là vú sữa Lò Rèn – Vĩnh Kim nổi tiếng nhé.

Có thể bạn quan tâm
(Review) Buffet rau LÉGUDA sang trọng nổi tiếng ở Đà Lạt

(Review) Buffet rau LÉGUDA sang trọng nổi tiếng ở Đà Lạt

Đã đăng 22/11/2021

12 Nhà hàng ăn trưa Đà Lạt được nhiều du khách yêu thích

12 Nhà hàng ăn trưa Đà Lạt được nhiều du khách yêu thích

Đã đăng 11/11/2021

10 địa chỉ ăn buffet rau Đà Lạt tươi ngon với giá phải chăng

10 địa chỉ ăn buffet rau Đà Lạt tươi ngon với giá phải chăng

Đã đăng 11/11/2021

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook