Đặt Tour: 0902 107 107

Về Bến Tre thưởng thức món ngon từ dừa

Bến Tre là xứ dừa nổi tiếng, nhắc đến Bến Tre trong hành trình du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long hẳn ai ai cũng liên tưởng đến những vườn dừa rợp bóng. Đến Bến Tre mà chưa thưởng thức những món ngon gắn với dừa, có lẽ chuyến đi chưa trọn vẹn. Vì thế đừng bỏ qua những đặc sản từ chính cây dừa được chế biến thành những món ăn tinh túy, bình dân, giản gị mà vô cùng ngọt lành.

Có một thực tế là, khi đến Bến Tre, hầu như bạn sẽ thấy các món ăn tại Bến Tre đa phần đều có dừa. Kể đến dừa, nên bắt đầu hành trình với nước dừa để thấy sự phong phú của dừa. Nước dừa là một loại nước giải khát thiên nhiên tuyệt vời với nhiều loại: từ dừa dâu đến dừa xiêm, từ dừa dứa đến dừa chùm,…mỗi loại mang đến một vị ngọt lành riêng. Về Bến Tre những ngày nắng nóng được uống miếng nước dừa từ trong trái mới thấm vị của miền đất này.

dua-ben-tre

Về Bến Tre thưởng thức món ngon từ dừa

Người dân ở đây thường bảo uống nước dừa khỏi tiêm thuốc bổ. Sau nước dừa để giải khát, có thể kể ngay hàng loạt món ăn được nấu cùng nước dừa ngon tuyệt như thịt kho, cá kho…Và về Bến Tre còn là dịp thưởng thức món kẹo dừa nổi tiếng, làm nhiều người nhớ đến tuổi thơ đã nhiều lần chờ đợi những chiếc kẹo dừa Bến Tre bán lẻ thật mềm thật béo và thật ngọt ngào. Với vị ngọt thanh đặc trưng nên dừa Bến Tre khi làm kẹo rất dẻo, bùi, ngọt. Tất nhiên, để có những chiếc kẹo khiến người ta nhớ mãi, đó là cả một công đoạn nấu kẹo đầy công phu từ nấu nếp, chọn dừa. Cũng chính từ dừa là sản vật và công đoạn làm kẹo công phu ấy, đã làm nên món đặc sản kẹo dừa chẳng nơi nào sánh được. Hiện nay, người dân ở đây còn biến tấu món kẹo dừa thành nhiều loại ngon độc đáo hơn xưa nhiều lần như kẹo dừa cacao, kẹo dừa đậu phộng,…khiến người thưởng thức càng thêm phần yêu thích kẹo dừa hơn.

Ngoài nước dừa, món ăn và kẹo, cũng không thể bỏ qua món rượu dừa độc đáo. Nếu bạn có dịp đến xứ dừa, hãy nhớ một lần nhấp thử ngụm rượu dừa thật ấm. Một loại rượu mang hương vị tự nhiên, nồng nàn vừa quen vừa lạ. Từ những trái dừa to, ngon nhất được người dân chọn lựa sau đó ủ lên men theo cách riêng tạo nên những hũ rượu từ chính trái dừa nguyên. Rượu dừa không làm người ta say mê man, rượu dừa chỉ làm người ta ngất ngây một cách dịu dàng. Người ta đùa vui, uống rượu dừa như phải lòng cô gái Bến Tre vậy.

Sau tất cả, có lẽ không thể bàn qua một món ăn rất quan trọng của Xứ dừa đó chính là cơm dừa. Người ta đem gạo bỏ vào trái dừa xiêm rồi chưng cách thủy thành cơm. Món cơm mang hương thơm của dừa vừa béo vừa bùi, đậm đà khó quên. Đặc biệt, cơm dừa mà thưởng thức cùng món tôm đất rang của chính Xứ dừa này thì không còn gì ngon bằng.

Đi một vòng du lịch trong nước, dù bạn có đến vùng đất nào, cũng thấy rõ chẳng có nơi đâu cạnh tranh nổi với Xứ dừa về những món ngon và sản phẩm độc đáo phong phú từ dừa. Những nét chính và điển hình được đề cập ở trên chỉ là đôi dòng ngắn ngủi giới thiệu một chút về dừa mà thôi. Xứ dừa hãy còn rất nhiều món ăn độc đáo từ dừa, như chuối xào dừa, cháo dừa, hoặc những món ăn gắn với cây dừa như chuột dừa, đuông dừa…nữa, tất cả đều là những đặc sản nổi tiếng ở Bến Tre mà bạn đến bao lần, có thưởng thức hoài có lẽ cũng không chắc đã thỏa lòng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook