Đặt Tour: 0902 107 107

Về Bến Tre ăn bánh canh bột xắt

Bến Tre không chỉ là vùng đất nổi tiếng với dừa và những món ăn từ dừa. Nơi đây còn là điểm đến của nhiều đặc sản ẩm thực ngon Bến Tre nổi tiếng. Trong đó, có một món ăn rất giản dị nhưng làm vừa lòng nhiều thực khách, đó chính là món bánh canh bột xắt.

banh-canh-bot-xat

Tô bánh canh bột xắt thơm lừng hấp dẫn

Thực hiện bất cứ tour miền Tây nào, có thể bạn cũng dễ khám phá một món ăn nào đó đậm chất miền Tây khác biệt hẳn với các vùng miền khác. Đến Bến Tre, món bánh canh bột xắt có thể được xem là một trong những món ăn mang vị ngon đặc trưng đó. Bánh canh bột xắt cái tên vừa quen vừa lạ, đó là loại bánh được làm từ những sợi bột gạo xắt nên. Nghe qua có vẻ dễ nhưng kì thực cần rất nhiều công đoạn công phu. Đầu tiên phải vo sạch gạo rồi đem ngâm mềm sau đó xay thành bột nước rồi cho vào túi vải để ráo nước. Tiếp đó sẽ bóp bột rồi rưới nước sôi lên để nhào thành thứ bột sú, rồi mới cán sợi, xắt thành từng miếng nhỏ, sợi nhỏ. Công đoạn này cần đòi hỏi sự tỉ mỉ, nhanh nhẹn và đòi hỏi công phu nhất nên người dân ở đây đặt tên cho món ăn này. Thêm một điều độc đáo của bánh canh bột xắt đó chính là món ăn này không được nấu cùng ghẹ hay thịt heo như những nơi khác mà được nấu cùng thịt vịt, huyết vịt cùng nếp dẻo. Thế nên món ăn này rất lạ miệng, khác hẳn với những món bánh canh nhiều vùng miền. Bánh canh bột xắt được nấu cùng bột gạo vì thế nước bánh canh có màu trắng ngà, đục đục và sền sệt. Cũng bởi nguyên liệu nấu là thịt vịt nên ăn kèm bánh canh không còn là chén mắm ớt mà là chén mắm gừng thơm nồng nàn. Tuyệt vời nhất là nhìn miếng thịt vịt nấu vàng ươm, miếng huyết vịt nấu cùng gạo nếp dèo thơm, ăn kèm chén mắm gừng cay, thơm nồng nàn dễ chịu.

Bánh canh bột xắt thành món ăn nổi tiếng ở miền Tây sông nước. Người ta có thể tìm thấy món ăn này ở nhiều tỉnh từ Tiền Giang đến Vĩnh Long, hoặc Bạc Liêu, Cần Thơ, nhưng ngon nhất có lẽ là những quán ăn ở Bến Tre. Và có thể hành trình tour do các công ty tổ chứ tour du lịch đôi khi không đủ thời gian để giúp bạn khám phá hết đặc trưng ẩm thực địa phương Bến Tre, nếu thế bạn cũng nên cố gắng tạo cho mình một cơ hội để thử bánh canh bột xắt nhé, vì nếu bỏ lỡ thì sẽ “rất phí” đấy.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook