Đặt Tour: 0902 107 107

Tré Huế, đặc sản Miền Trung tại Cố Đô

mon-tre-hue-dac-san-mien-trungTré Huế là một trong những món ăn đặc sản của Huế giống như nem của người miền Nam, nhưng có hương vị rất đặc biệt. Tré Huế gồm hai loại tré heo và tré bò, mỗi loại ngon theo một kiểu riêng rất Huế.

Một số trang web du lịch khi giới thiệu về Huế chẳng khi nào bỏ qua món Tré Huế thơm ngon đậm vị và mang phong cách Huế không lẫn với món nem của bất kỳ vùng nào. Để làm tré bò, người ta phải chuẩn bị thịt đầu heo, thịt ba chỉ hoặc lỗ tai heo và thịt bò theo tỉ lệ nhất định. Thịt được làm sạch và được sơ chế theo những cách khác nhau. Thịt đầu heo thì được luộc chín thái nhỏ, thị ba chỉ thì ram và thịt bò thì rim nước mắm đường. Gia vi để làm tré bò có mè rang vàng, riềng thái sợi, tỏi cắt lát mỏng, thính gạo. Khi cả thịt và gia vị đã chuẩn bị xong sẽ được trộn đều lại với nhau vừa ăn và gói tré. Lá để gói tré gồm lá ổi hoặc lá đinh lăng, lá chuối hoặc lá dong. Người ta trải lá chuối ra đặt lá ổi vào và lấy thịt sơ chế trộn gia vị một lượng vừa phải, để lên trên lá ổi rồi gói lại cho chắc, thêm vài lớp lá buộc cố định tré lại và để nơi khô ráo từ 3-4 ngày là dùng được. Với tré heo, người Huế cũng có cách làm tương tự tré bò nhưng thịt ba chỉ sẽ được luộc lên chứ không ram và trong gia vị còn có thêm chút gừng. Dùng kèm với tré Huế thường phải có một ít tỏi tươi hoặc tỏi muối chua. Tré Huế có thể ăn chơi như nem chua nhưng cũng có thể cuốn bánh tráng cùng với các loại rau sống đều ngon.

tre-hue-dac-san-mien-trung

Tré Huế, đặc sản Miền Trung.

Nếu có dịp đi du lịch Huế hay công tác, bạn nên thử qua tré Huế để biết tré Huế hấp dẫn thơm ngon thế nào. Hành trình dọc miền Trung có thể bạn gặp tré rất nhiều nào là tré Bình Định, tré Đà Nẵng nhưng có lẽ nổi tiếng nhất vẫn là tré Huế với hương vị khá đặc trưng, rất khác biệt với tré của các vùng khác.

Có thể bạn quan tâm
Ăn lẩu Đà Nẵng không thể không đến Mudan Hotpot 13 vị nước lẩu

Ăn lẩu Đà Nẵng không thể không đến Mudan Hotpot 13 vị nước lẩu

Đã đăng 24/02/2023

(Review) Buffet rau LÉGUDA sang trọng nổi tiếng ở Đà Lạt

(Review) Buffet rau LÉGUDA sang trọng nổi tiếng ở Đà Lạt

Đã đăng 22/11/2021

12 Nhà hàng ăn trưa Đà Lạt được nhiều du khách yêu thích

12 Nhà hàng ăn trưa Đà Lạt được nhiều du khách yêu thích

Đã đăng 11/11/2021

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook