Đặt Tour: 0902 107 107

Trà Hàn Quốc – Hương vị ấm nồng theo dòng thời gian

tra-han-quoc-1Văn hóa trà là một khái niệm khá phổ biến được đề cập trong văn hóa, ẩm thực của khá nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Hàn Quốc. Nếu bạn có dịp đi du lịch đến Hàn Quốc và có thời gian đến thăm Hadong-gun thuộc tỉnh Gyeongsang, chắc chắn bạn sẽ được nghe nhiều điều thú vị cũng như được nếm qua vị trà nổi tiếng của xứ sở kim chi này.

tra-han-quocHadong-gun được xem là nơi khởi nguồn của những lá trà xanh trứ danh của Hàn Quốc. Khu vực này nhiều năm trở lại đây cũng được các công ty tổ chức tour du lịch đưa du khách đến tham quan thưởng trà khá nhiều. Nhờ đó du khách có cơ hội để trải nghiệm thực tế và hiểu biết thêm về lịch sử cũng như hành trình phát triển của cây trà ở đất nước này. Những cây trà đầu tiên từ Trung Quốc được mang về trồng ở vùng Hadong-gu từ rất xa xưa. Có lẽ do điều kiện tự nhiên khí hậu thổ nhưỡng thích hợp, đã là điều kiện tuyệt vời cho cây trà phát triển và cho vị trà ngon hơn bất cứ vùng nào khác. Vị trí của Hadong-gun nằm giữa dòng sông Seomjin hiền hòa và ngọn núi Jiri kỳ vỹ, chắc hẳn là lời giải thích hợp lý cho điều kiện thuận lợi để cho ra đời những lá trà tươi thơm tinh khiết. Trải qua nhiều giai đoạn của lịch sử, Hadong-gun cho đến nay vẫn được coi là điểm xuất phát của văn hóa trà Hàn Quốc. Đến đây du khách không chỉ được ngắm cảnh quan tươi đẹp như tranh, có cơ hội để hiểu biết thêm về văn hóa trà, mà còn được thưởng thức hương vị trà nguyên gốc nhất của xứ Hàn. Tại đây, việc thưởng trà truyền thống được duy trì và truyền đạt lại cho các thế hệ để luôn đảm bảo văn hóa trà của đất nước không bị mai một. Vừa thoáng qua có thể bạn sẽ thấy dường như cách thưởng trà Hàn Quốc có nét gì đó như Trung Quốc vậy, song nếu đủ thời gian để tham dự và thưởng thức hết một chén trà theo đúng phong cách truyền thống của người Hàn Quốc, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt hoàn toàn trong văn hóa trà ở đây. Qua quá trình phát triển, nay trà Hàn Quốc đã đánh dấu một điểm sáng rõ nét với đặc trưng truyền thống của mình trong văn hóa trà của thế giới. Bạn có thể thấy sự phổ biến của trà Hàn Quốc mạnh mẽ như thế nào qua sản phẩm đa dạng của họ đang phủ rộng khắp các nước Châu Á không thua kém trà Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam. Ngoài hương vị trà truyền thống, Hàn Quốc còn cho ra đời các hương vị vô cùng phong phú như trà sâm Hàn Quốc, trà bột ngũ cốc hỗn hợp, trà sâu bắp, trà xanh gạo lức,…Sự phong phú này không chỉ khiến cho trà Hàn Quốc được mở rộng, mà còn được thêm phần ưu ái vì nó rất phù hợp với nhu cầu thưởng thức của cuộc sống hiện đại.

Trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, trà Hàn Quốc xuất hiện như một phần không thể thiếu. Trà không chỉ là một loại thức uống tồn tại lâu đời trong văn hóa và đời sống, nó còn là phương tiện để tiếp cận và quảng bá văn hóa Hàn Quốc ra thế giới. Điều này bạn có thể thấy rất rõ, qua vô vàn sản phẩm trà Hàn Quốc đang được bày bán ở các tiệm trà, cửa hàng tiện ích và siêu thị ờ Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook