Đặt Tour: 0902 107 107

Tôm hùm trong ẩm thực Mỹ

Khi tìm hiểm về các tour du lịch Mỹ, bạn có thể thấy một điều, Mỹ không là đất nước nổi tiếng gắn với các món ẩm thực ngon “chết người”. Tuy vậy đất nước rộng lớn và hiện đại bậc nhất thế giới này là đất nước sở hữu nhiều nguồn lợi thiên nhiên mà từ đó, các sản vật thiên nhiên cũng vô cùng phong phú. Trong số đó phải kể đến Tôm hùm.

tom-hum-my

Tôm hùm trong ẩm thực Mỹ

Trong văn hóa ẩm thực người Mỹ, tôm hùm là một trong những nguyên liệu phổ biến với những món ăn đặc trưng đầy sức thuyết phục người thưởng thức. Tôm hùm của Mỹ được xem mệnh danh là tôm hùm Maine, với thân hình to chắc, cặp râu dài và 2 chiếc càng như lúc nào cũng muốn biểu dương sức mạnh. Vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu loài tôm hùm Mỹ này, cũng như các món ăn tuyệt vời được chế biến từ tôm hùm này trong văn hóa ẩm thực người Mỹ xem sao nhé.

Tôm hùm Mỹ có thể đạt đến chiều dài cơ thể gần 65cm, trọng lượng đến gần 20kg. Cách nhận biết loài tôm hùm này chính là màu sắc và các chiếc gai trên người của nó. Tôm hùm Mỹ có màu xanh lá pha nâu lẫn pha đỏ, có thể sống ở môi trường có nhiệt độ từ 2 – 20 độ C. Tuổi thọ của tôm hùm Mỹ có thể kéo dài lên đến 10 năm. Loài tôm hùm này thường được tìm thấy ở bờ biển Đại Tây Dương.

Không chỉ là một dấu ấn nổi bật trong văn hóa ẩm thực của người Mỹ, hiệu quả kinh tế của loài tôm hùm này mang lại cho Mỹ là rất lớn. Mỗi năm, Mỹ có thể thu được khoảng 3 tỷ đô la từ những “người hùng” này. Theo đó, thịt tôm hùm Mỹ đã trở thành món ăn đắt giá, được săn đón phổ biến trên khắp thế giới.

Để chế biến những chú tôm hùm to tướng như thế này thành những món ngon tuyệt hảo trên bàn ăn, các đầu bếp phải thực sự là người hiểu biết về tôm hùm. Từ cách họ tách vỏ tôm hùm cho đến cách làm chín thịt tôm cũng là một thời gian dài tích lũy kinh nghiệm. Nhưng thông thường, thịt tôm ngon nhất vẫn là khi chế biến bằng cách luộc, hấp… nhằm giữ lại nguyên vẹn vị ngọt trong thịt tôm.

Thịt tôm hùm Mỹ sau khi được chế biến có màu cam pha hồng cực kỳ bắt mắt. Từng khoanh thịt tôm hùm Mỹ như từng chiếc hambuger được đúc ra từ khuôn bánh tròn điệu nghệ. Ở Mỹ, người thưởng thức thích trình bày tôm theo kiểu truyền thống, đặt nguyên con lên đĩa, trang trí thêm ít rau quả cho sinh động. Và khi ăn, họ thưởng thức tôm hùm như một sản vật quý.

Nếu có cơ hội du lịch trên đất Mỹ, các bạn đừng ngần ngại bước vào nhà hàng để gọi món tôm hùm nhé. “Tiền nào của nấy”, chắc chắn những món ngon từ thịt tôm hùm Mỹ sẽ góp phần không nhỏ để bạn có thêm cơ hội, hiểu hơn một chút về văn hóa ẩm thực người Mỹ đấy.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook