Đặt Tour: 0902 107 107

Cá tuyết trong ẩm thực Mỹ

Ẩm thực Mỹ chắc hẳn là một trong những nền ẩm thực rất phong phú của thế giới. Sự phong phú hình thành từ văn hóa ẩm thực nhập cư của nhiều cư dân trên thế giới đến đây để định cư. Trong thế giới ẩm thực đa dạng giàu có của đất nước này, có những món ăn khá độc đáo với nguyên liệu là cá tuyết.

ca-tuyet

Cá tuyết trong ẩm thực Mỹ

Tour đi Mỹ, khi nói đến ẩm thực, du khách không chỉ có dịp chứng kiến thức ăn nhanh phong phú và phổ biến ở đất nước này, còn có rất nhiều món ăn khác khiến du khách phải ngạc nhiên thích thú, trong đó có những món ăn chế biến từ cá tuyết. Cá tuyết thuộc họ Gadidae. Cá tuyết được xem là loại thực phẩm cung cấp một nguồn dinh dưỡng phong phú như vitamin A, vitamin D, vitamin E, axit béo omega 3 (EPA và DHA). Ở Việt Nam , cá tuyết được liệt vào hàng đặc sản bởi nơi sinh sống của chúng là khu vực nước lạnh sâu trong vùng Bắc Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Vị ngon của cá tuyết là hương vị dịu nhẹ, thịt dày chắc đặc, màu thịt cá trắng. Gan cá tuyết được tinh chế để làm dầu gan có nhiều vitamin và axit béo tốt cho cơ thể.

Không khó để bạn có thể thưởng thức món cá tuyết ở nước Mỹ. Thực khách địa phương cũng như du khách khắp thế giới đến thưởng thức ẩm thực Mỹ, hầu như đều phải nếm qua món ăn đặc sản cá tuyết. Cá tuyết được chế biến thành một danh sách dài các món ăn ngon tuyệt như cá tuyết chiên Tempura, cá tuyết nướng sốt Teriyaki, cháo cá tuyết, cá tuyết nướng phô mai Cheddra. Thịt cá tuyết thì được dùng chế biến các món ăn như thế, riêng phần đầu cá, đầu bếp có thể trổ tài món nướng tuyệt thơm, hay phần xương cá tuyết thì được ninh lấy làm nước hầm để nấu các món canh hoặc cháo cá tuyết.

Không phải đơn giản mà người Mỹ hay các thực khách nước ngoài thích cá tuyết bởi độ dinh dưỡng cao, mà quan trọng loại cá biển ít xương này có vị ngon rất độc đáo. Thịt cá nhiều nạc nhưng không bị khô, ăn nhiều vẫn không ngán và đặc biệt thịt cá thơm rất đặc trưng. Chỉ cần một miếng nhỏ của cá tuyết nướng phô mai Cheddar đơn gản là bạn sẽ hít hà ngay được hương vị độc đáo của cá tuyết.

Ngày nay không chỉ trong ẩm thực Mỹ, cá tuyết còn là món ăn đặc sản ở các nước Châu Á như sushi cá tuyết của Nhật Bản chẳng hạn. Dù chế biến thành món ngon nào đi nữa, ở đâu đi nữa, nhiều người vẫn khẳng định rằng, cá tuyết là một phong vị rất riêng của ẩm thực Mỹ và điều đó không có gì có thể làm thay đổi

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook