Đặt Tour: 0902 107 107

Hàu trong ẩm thực Mỹ - USA

Ẩm thực Mỹ với nhiều có vẻ như không mấy phong phú và giàu có như ẩm thực châu Âu hay châu Á, thế nhưng nếu có dịp khám phá, chắc chắn bạn sẽ thấy thực tế không phải vậy. Trong ẩm thực của nước Mỹ, thực khách có thể tìm thấy rất nhiều điều thú vị, những món ăn ngon như quy tụ nét tinh tế ẩm thực từ nhiều nơi trên thế giới. Trong các món ăn phổ biến khiến người ta nhớ, có những món ăn chế biến từ hàu.

Mục lục

Nếu bạn chuẩn bị hành trình cho một tour Mỹ khi nào đó, bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần để thưởng thức ẩm thực Mỹ với món các món ngon nổi tiếng. Những món ngon ở đất nước này khiến du khách thế giới phải tấm tắc có cua hoàng đế Alaska, pizza New York, bánh mì kẹp xúc xích Chicago…và đương nhiên có cả những món ngon độc đáo chế biến từ hàu.

Hàu là một loài động vật thuộc nhóm thân mềm hai mảnh vỏ trong họ hàng nghê, sò sống chủ yếu ở các bời biển, ghềnh đá thành từng tảng. người ta tính được khoảng 75 % hàu sinh sống trong môi trường tự nhiên ở các địa điểm Bắc Mỹ. Hàu ăn sinh vật phù du trong cát, nước biển. Vì thịt hàu ngon, ngọt, giàu chất dinh dưỡng như protein, glucid, chất béo, canxi, kẽm, magie nên hàu trở thành món đặc sản không thể thiếu trong ẩm thực Mỹ.

Khi đến các thưởng thức ẩm thực các nơi như hàu ở Washington, Seattle, Ballard Annex Oyster House, hàu Bienville, ít nhiều du khách sẽ được thưởng thức thực đơn hàu được chế biến từ những món đơn giản đến cầu kỳ, được ví như theo phong cách hoàng gia vậy.

Từ những năm 1900, người Nhật đã lan truyền đến người Mỹ về việc thưởng thức món hàu thơm ngon. Món ăn đơn giản nhất là hàu vắt chanh. Khi bắt hàu về thì mang hàu rửa sạch dưới vòi nước chảy mạnh cho gột rửa hết cát bẩn. Tách đôi vỏ hàu ra rồi bày trên đĩa thức ăn, kèm theo đó là mù tạt, tương ớt và không thể thiếu chanh tươi. Món ăn này khi thưởng thức thực khách chỉ cần vắt chanh tươi lên miếng thịt hàu, khi ấy thịt hàu sẽ tái đi. Vì không qua những công đọan chế biến nên thịt hàu giữ trọn vẹn vị ngọt từ sông, biển. Thịt hàu căng mọng tan trong vị tương ớt cay cay và cái nồng nàn bốc lên từ mù tạt khiến thực khách mang cảm giác như “gục ngã” ngay khi thử miếng đầu tiên. Tuy đơn giản thế nhưng món ăn này lại được xem là một trong những món ăn dành cho những thực khách sành ăn đấy bạn ạ.

Nếu không hảo món tái, bạn có thể thưởng thức hàu qua chế biến cũng vô cùng ngon tuyệt như món hàu sốt bơ tỏi. Mùi thơm của tỏi khi phi vàng, vị tiêu cay cay, mằn mặn của muối và cái quyện béo bở của bơ Tây đặc trưng sẽ cho bạn vị giác của thực đơn Châu Mỹ. Hàu thưởng thức với sốt Mexico cũng là một trong những món ấn tượng với thực khách thế giới. Nó giống như hàu vắt chanh, món này ăn hàu sống kèm hỗn hợp sốt Mexico và rau mầm. Hàu bày trên đĩa sẽ được rưới sốt Mexico lên bên trên và ăn kèm rau mầm, nếu bạn thích vị mặn hơn thì có thể chấm thêm muối tiêu.

Bạn thấy đó, thực chất ẩm thực Mỹ không phải không gây ấn tượng được đến thực khách thế giới. Bất cứ nơi nào cũng có nhiều nét đặc trưng độc đáo phong phú và đa dạng về ẩm thực, đương nhiên đất Mỹ cũng thế và hàu – một nguyên liệu đơn giản trong món ăn có thể một một ví dụ về sự phong phú đó.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook