Đặt Tour: 0902 107 107

Khám phá vùng ẩm thực New England của Mỹ

Trong các hành trình du lịch Mỹ, khám phá khu vực New England ở phía đông bắc của đất nước này thường mang lại nhiều trải nghiệm rất thú vị đến mọi du khách. Là nơi tập trung nhiều thành phố nhiều tuổi của Mỹ, khu vực này cũng gắn với một nền ẩm thực vô cùng phong phú với những chuẩn mực riêng, thậm chí mang tính kiểu mẫu nhưng lại có sức hấp dẫn riêng biệt với đông đảo du khách đặc biệt thích tìm hiểu về ẩm thực.

am-thuc-new-england

Khám phá vùng ẩm thực New England của Mỹ

Ẩm thực Mỹ được cho là sự hội nhập. Nếu ví von một tô salad có rất nhiều thành phần tạo nên món ăn ngon với đủ màu sắc hương vị thế nào thì ẩm thực Mỹ cũng như thế. Ẩm thực ở quốc gia phát triển nhất thế giới này chính là sự tổng hợp từ nhiều nền ẩm thực du nhập nhưng không hề hòa tan. Trong sự du nhập đó ẩm thực của vùng New England tạo dấu ấn riêng cho mình, với những nét đặc trưng truyền thống vẫn còn được nuôi dưỡng từ thời khu vực này mới được hình thành. Những món ăn cơ bản ở vùng này được cho là vẫn giữ được nét tinh túy riêng, từ căn bếp của những người đầu tiên định cư ở đây. Trong thế giới đa màu sắc của hàng vạn món ăn phong phú và nhiều nền ẩm thực tại Mỹ, ẩm thực vùng New England theo thời gian luôn tỏa sáng như một ánh nến nhẹ nhàng ấm áp và đủ sức lan tỏa chung quanh. Theo dòng lịch sử, theo bước chân của những người nhập cư đến từ Anh, các dân tộc nói tiếng Bồ Đào Nha, người Ý,…ẩm thực của New England đã từng bước thêm giàu có dựa trên điều kiện tự nhiên vốn có ở những khu vực mà cư dân sinh sống. Tuy mỗi bang hay mỗi thành phố có những món ngon đặc trưng, hay các riêng trong chế biến, song ẩm thực ở New England có những đại diện rất điển hình đễ luôn khiến ẩm thực địa phương tỏa sáng trong ẩm thực Mỹ nói chung.

Những đại diện tiêu biểu cho ẩm thực New England rất phong phú, có thể kể đến như tôm hùm, cá tuyết, hàu, maple syrup (xi rô phong), Boston baked beans ( món đậu nướng theo kiểu Boston, có thêm thịt lợn muối hoặc thịt xông khói), Boston cream pie, blueberries (Việt quất xanh), cranberries (Nam việt quất) và táo. Ẩm thực New England rất nổi tiếng về hải sản. Bạn có thể tìm thấy ở đây hàng loạt các món ăn từ hải sản thật hấp dẫn, tuy nhiên trong đó phổ biến hơn cả là những món ngon chế biến từ tôm hùm, sau đó là hàu rồi đến cá tuyết. Người New England rất chăm chút cho các món ăn hải sản dù cách chế biến đơn giản hay phức tạp. Vì thế các món ăn từ hải sản được yêu thích nhất vẫn là những món ngon chế biến theo cách cổ điển, hay người ta thường gọi là những món ăn cổ điển. Về Việt quất xanh và Nam việt quất hay táo, bạn cũng có thể nghe đề cập đến một danh sách dài những loại bánh, các loại nước sốt và món ăn có sự hiện diện của ba loại quả này. Ngoài hải sản hay những món ăn thức uống phong phú từ blueberries, cranberries và táo; ẩm thực New England còn nổi bật với các sản phẩm sữa như bơ, kem…Du khách thế giới thăm New England cũng không lấy làm ngạc nhiên khi rất nhiều món ăn trong ẩm thực địa phương được nấu hay hầm với kem và có cả những món súp kem khiến nhiều phải tấm tắc.

Ẩm thực Mỹ đôi khi làm cho du khách thế giới tưởng chừng như có sự hỗn hợp các nền ẩm thực khác trên thế giới theo bước chân người nhập cư. Sự hỗn hợp ấy khiến người ta liên tưởng về một thế giới ẩm thực không có ranh giới hay sự phân định rõ ràng với những đặc trưng cụ thể. Thế nhưng, thực tế không phải thế, ẩm thực Mỹ phong phú nhưng luôn được ghi lại với những dấu ấn riêng biệt của ẩm thực vùng miền và ẩm thực vùng New England là một ví dụ rất điển hình. Ẩm thực nơi này thậm chí còn được xem là xuất phát điểm của nhiều món ngon nổi tiếng khắp đất Mỹ nhưng không hề mất đi nét đặc trưng nhất, mang tính địa phương của mình.

Có thể bạn quan tâm
Hàu trong ẩm thực Mỹ - USA

Hàu trong ẩm thực Mỹ - USA

Đã đăng 10/10/2016

Cá tuyết trong ẩm thực Mỹ

Cá tuyết trong ẩm thực Mỹ

Đã đăng 30/08/2016

Tôm hùm trong ẩm thực Mỹ

Tôm hùm trong ẩm thực Mỹ

Đã đăng 29/08/2016

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook