Đặt Tour: 0902 107 107

Thưởng thức đặc sản Jambon ở Pháp

Nhắc đến ẩm thực Pháp, chắc chắn không thể không nói đến một đặc sản rất quen thuộc, được xem là thành phần chủ đạo trong hầu hết các món ăn và bữa ăn tại đây – Jambon.

Người Pháp thường bắt đầu một ngày bằng một bữa ăn sáng nhanh nhưng đầy đủ dưỡng chất với bánh mì, bơ, jambon cùng sữa hoặc cà phê. Có thể nói jambon là món ăn không thể thiếu của người Pháp và đã đặt chân đến Pháp mà chưa thưởng thức các loại jambon thơm ngon tại đây sẽ là một tiếc nuối lớn cho du khách.


jambon

Jambon

Trong hầu hết các tour du lịch Pháp, phần thực đơn cho du khách luôn có món jambon. Đây chính là dịp để bạn nếm thử món ăn quen thuộc và rất được người Pháp ưa chuộng này. Jambon rất phổ biến và là món ăn lâu đời tại nhiều quốc gia Châu Âu. Do từ xa xưa, khi chưa có tủ lạnh, để bảo quản thức ăn, người ta phải ướp muối thịt heo rồi phơi khô hoặc xông khói để sử dụng dài ngày. Tuy cách chế biến không quá khác biệt, nhưng jambon mỗi nơi lại mang một hương vị và nét đặc trưng riêng. Trong đó jambon ngon và đậm đà nhất phải kể đến các sản phẩm từ nước Pháp. Jambon thường được làm từ thịt đùi heo, về cơ bản có hai loại, đó là:

-          Jambon sống là thịt heo được sát muối và phơi khô hoặc xông khói, để lại mùi hăng hắc, có vị hơi đắng đặc trưng.

-          Jambon chín là thịt heo được ướp muối và luộc trong nước dùng; do lượng nước cao nên jambon chín phải được bảo quản ở chỗ lạnh và chỉ giữ được vài ngày.

Riêng người dân Pháp đặc biệt ưa chuộng loại jambon sống được phơi khô. Thương hiệu sản xuất jambon có tiếng nhất tại Pháp mà bạn nên tìm kiếm để thưởng thức khi có dịp du lịch nước Pháp đó là Jambon de Bayonne, từ vùng Baskenland và Jambon de Bosses ở vùng Savoyer Alpen.

Hầu hết các đại lý du lịch khi đưa đoàn khách đến tham quan và khám phá nước Pháp đều giới thiệu về món đặc sản jambon. Du khách không chỉ có dịp thưởng thức món ăn này, mà còn có thể mua về làm món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau chuyến du lịch dài ngày của mình.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook