Đặt Tour: 0902 107 107

Black Forest Cake – Tinh hoa ẩm thực nước Đức

Ẩm thực Châu Âu được đánh giá là mang đậm nét tinh tế và sang trọng nhất thế giới. Từng món ăn đều được chăm chút, tỉ mỉ để đạt được sự hoàn hảo nhất cho cả cái nhìn và mùi vị. Một trong những điển hình cho sự chăm chút tỉ mỉ này có thể kể đến là Black Forest Cake, có tên gốc theo tiếng Đức là Schwarzwälder Kirschtorte.

Trên các trang web du lịch chuyên giới thiệu về địa danh nổi tiếng và ẩm thực thế giới, chắc chắn không thể thiếu được một bài giới thiệu về món bánh Black Forest của Đức. Món bánh béo ngậy và vô cùng bắt mắt này bao gồm nhiều lớp bánh cốt sô-cô-la, phủ kem, rượu từ trái cherry, và được trang trí bằng những trái cherry đỏ mọng ngon lành. Bên ngoài, Black Forest khoác lên mình một “chiếc áo” độc đáo và bí ẩn làm từ vô số những miếng sô cô la bào mỏng. Hương vị đặc trưng của Black Forest có được từ loại rượu mang tên Kirsch Wasser, được làm từ trái cherry chua.


black-forest-cake

Black Forest Cake


Bánh Black Forest có nhiều biến thể tại nhiều quốc gia khác nhau để hợp với khẩu vị của thực khách từng vùng. Ví dụ tại Mỹ, phần lớn bánh Black Forest không có rượu; hay tại Áo, bánh Black Forest thường được chế biến cùng rượu rhum. Tuy nhiên, tại Đức có một luật lệ xác định rõ Kirsch Wasser là một thành phần bắt buộc, nếu không có loại rượu đặc trưng này trong thành phần, chiếc bánh đó về mặt pháp lý sẽ không được phép bày bán ngoài thị trường với tên gọi bánh Schwarzwälder Kirschtorte.

Như Brillat Savarin đã từng nói: “chỉ có người lịch sự, tao nhã mới biết cách thưởng thức trong vấn đề ăn uống mà thôi”, và nếu như biết cách thưởng thức thì hẳn nhiên thực khách đều cảm nhận rõ ràng nét tinh tế và đặc trưng tồn tại trong món ăn. Những món ăn Châu Âu hầu như thể hiện rõ những nét đặc trưng văn hoá của mỗi quốc gia và Black Forest Cake của Đức cũng vậy. Món bánh này có đặc trưng riêng biệt độc đáo trong văn hóa của nước Đức và là một trong những đại diện tiêu biểu trong nghệ thuật ẩm thực Châu Âu có sức chinh phục mạnh mẽ thực khách thế giới bởi những nét tinh tế tồn tại trong nó.

Khi đi du lịch tại Châu Âu, du khách sẽ nhận thấy rằng hầu hết khách sạn Châu Âu đều có phục vụ món bánh Black Forest như một món tráng miệng không thể thiếu cho khách. Điều này khẳng định phần nào giá trị khác biệt của loại bánh này không chỉ đối với riêng nước Đức hay Châu Âu, mà trong cả nghệ thuật ẩm thực của thế giới.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Visa Đức
Vé máy bay đi Đức

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook