Đặt Tour: 0902 107 107

Đi Phan Thiết, thưởng thức thịt thỏ Thiện Nghiệp

Nói đến ẩm thực Phan Thiết, ai cũng nghĩ ngay đến mực một nắng, cá bò hòm, cá lồi xối mỡ hay những chiếc bánh căn Phan Thiết tròn trịa, những chiếc bánh tráng mắm ruốc Phan Thiết thật thơm ngon hấp dẫn. Vì thế, nếu có đề cập những món ngon từ thịt thỏ Thiện Nghiệp, không phải ai cũng rành.

Mục lục
thit-tho-thien-nghiep

thịt thỏ Thiện Nghiệp

Nhiều khách từng đi du lịch Phan Thiết không rành về món thịt thỏ ở đây cũng phải, vì nghề nuôi thỏ chỉ mới phát triển vài năm trở lại đây. Vùng nuôi thỏ và cung cấp thịt thỏ ra thị trường chủ yếu ở xã Thiện Nghiệp, một xã nhỏ khiêm tốn, nằm xa trung tâm Phan Thiết gần 20 km. Nghề nuôi thỏ ban đầu cũng chỉ ở quy mô nhỏ lẻ nơi các gia đình vào năm 2012. Đến năm 2014, Tổ hợp tác nuôi thỏ xã Thiện Nghiệp ra đời, hoạt động nhằm hỗ trợ trao đổi kinh nghiệm nuôi thỏ, cũng như cùng nhau tìm đầu ra cho nguồn giống, lẫn thịt thỏ ở quy mô rộng hơn.

Chỉ vài năm nỗ lực phát triển, hiện nay xã Thiện Nghiệp là nơi cung cấp giống thỏ để nuôi, cũng như nguồn thịt thỏ lớn nhất cho thị trường trong địa bàn Phan Thiết và một số vùng lân cận. Có thể vẫn còn nhiều du khách đến Phan Thiết, khi gặp một số quán thịt thỏ hãy còn nhiều băn khoăn, thì nay với vài thông tin như trên, hẳn sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc. Việc nuôi thỏ không phụ thuộc quá nhiều vào đặc trưng thực phẩm cho thỏ, mà khó ở kỹ thuật gây giống và kỹ thuật nuôi, nhưng chính sự cần mẫn của người dân Thiện Nghiệp, cùng sự củng cố chia sẽ kỹ thuật nuôi ngày càng được cải tiến, thị trường tiêu thụ đã có thêm nguồn thực phẩm mới, các nhà hàng quán ăn lại có thêm đặc sản để phụ vụ thực khách.

Cũng chính nhờ sự nỗ lực từ xã Thiện Nghiệp nhỏ bé, du khách đến Phan Thiết, ngày nay ngoài việc thưởng thức các đặc sản đã quá quen thuộc như hải sản, hay dông đất, còn có thêm nhiều món ngon chế biết từ thịt thỏ, mà nếu đã thử qua một lần thì khó lòng quên. Nếu bạn có biết đôi chút về ẩm thực phương Tây, nhất là người Châu Âu, rất nhiều nơi chuộng thịt thỏ vì thịt ngon, mềm và cũng có nhiều dinh dưỡng. Các món ngon từ thỏ thì có nhiều như thỏ hấp tái vừng, thỏ tẩm vừng chiên, thỏ nấu giả cầy, thỏ xào lăn, thỏ hầm rau củ,…Khi đi tour du lịch đến Phan Thiết, bạn cũng có thể tìm đến một số quán thịt thỏ ngon như quán thịt thỏ Tư Bình, quán thịt thỏ Bà Khởi là hai quán thịt thỏ có tiếng, lúc nào cũng đông đúc thực khách đến thưởng thức.

Bạn thấy đấy, một lần đặt chân đến vùng đất khác quê hương của mình, là một lần trải nghiệm khám phá rất nhiều điều lý thú. Với câu chuyện về thỏ Thiện Nghiệp, bạn đã có thể làm giàu thêm cho cẩm nang du lịch Phan Thiết của mình, bằng một hương vị ẩm thực mới, gắn với những câu chuyện đời thường đang tiếp diễn thật sinh động và đầy sắc màu, nơi thành phố Phan Thiết thân quen đầy nắng gió, với muối mặn biển xanh.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook