Đặt Tour: 0902 107 107

Thành phố cổ Ban Thung Tuek của Thái Lan

Nếu bạn đã biết đến du lịch Thái Lan gắn với nhiều điểm đến nổi bật như Công viên quốc gia quần đảo Surin, Vườn quốc gia Khao Lampi – Hat Thai Mueang, Công viên quốc gia Khao Lak – Lam Ru hay Thác Namtok Lam Ru thì sự hoài cổ về Thành phố cổ Ban Thung Tuek sẽ là điểm nhấn thú vị khác biệt. Đến thăm thành phố cổ này luôn tạo cho bạn nhiều trải nghiệm khó quên, bởi sự cảm nhận đến vượt ngoài những chùa chiền đầy khách hành hương, hay những bãi biển tấp nập du khách.

ban-thung-tuek

Thành phố cổ Ban Thung Tuek ở Thái Lan

Thành phố cổ Ban Thung Tuek là điểm tham quan Thái Lan có ý nghĩa đặc biệt trong hành trình khám phá Thái Lan của bất cứ ai. Thành phố này thuộc địa phận của tỉnh Phang Nga, một tỉnh mang rất nhiều tiềm năng về du lịch. Du khách hay chọn Phang Nga nói chung cũng như Thành phố cổ Ban Thung Tuek tham quan chính bởi sự hiếu kỳ, cùng niềm đam mê khám phá về những bằng chứng khảo cổ học còn lưu vết tại đây. Đến đảo Kho Khao và dừng chân tại Ban Thung Tuek, nhiều người say mê chạm sờ những vết tích của một Thành phố cổ đã được phát hiện. Không chỉ thế, tại Thành phố cổ Ban Thung Tuek người ta còn tìm thấy nhiều đồ vật, dụng cụ của người xưa còn tồn tại. Chính những minh chứng này đã góp phần làm cho điểm tham quan Thái Lan như Thành phố cổ Ban Thung Tuek trở nên điểm dừng chân ý nghĩa cho du khách, khi có thể thu thập thêm nhiều kiến thức bổ ích, liên quan đến con người và văn hóa xứ sở chùa Vàng từ xa xưa.

Ở thời cổ đại, trong cuốn sách địa lý của Hy Lạp được viết bởi Claudius Ptolemy, các nhà khảo cổ tin rằng có một trung tâm thương mại đầu mối vô cùng quan trọng. Các thành phố hay được gọi là Tagola, là một trung tâm thương mại giữa hai vùng biển và người ta tin rằng thành phố đó là Ban Thung Tuek trên đảo Kho Khao, Khura Buri của tỉnh Phang Nga ngày nay. Tên Thành phố cổ Ban Thung Tuek được gọi bởi người dân địa phương là Thung Tuek hay Muang Thong. Năm Năm 1935, ba đống đổ nát của tòa nhà cổ đã được tìm thấy trong khu vực cùng với đất nung được thực hiện trong giai đoạn triều đại nhà Đường của Trung Quốc (618-907 AD). Các nhà khảo cổ say mê tìm tòi và phát hiện, thống nhất rằng, Ban Thung Tuek là một thành phố thương mại cổ xưa, nơi nhiều người Ấn Độ, Trung Quốc, Ả Rập và Mã Lai từng sinh sống, làm ăn, phát triển thương mại. Ban Thung Tuek nằm ở một vị trí hoàn hảo, phù hợp cho các tàu buôn neo đậu một cách an toàn, ấy là chưa kể đến nơi đây cũng có tàu nguyên thiên nhiên phong phú.

Bạn thấy đó, khám phá đất nước Thái Lan có ngành du lịch rất phát triển của Đông Nam Á không chỉ đơn thuần là hành trình gắn với các chùa chiền nay các bãi biển sầm uất để vui chơi giải trí. Ở một góc trầm trên đất Thái, còn có những điểm tham quan Thái Lan mang giá trị khác biệt như Thành phố cổ Ban Thung Tuek, nơi bạn có thể tìm về các vết tích xưa cũ, hiểu biết nhiều hơn về một giai đoạn lịch sử nhất định của con người trong quá khứ.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook