Đặt Tour: 0902 107 107

Tham quan St.Paul's Hill ở Malaysia

Đến địa điểm tham quan Malaysia có khá nhiều điều để lại ấn tượng sâu sắc nơi khách tham quan. Nếu bạn có dịp đến thăm thành phố Malacca, biết đến nhiều điểm dừng thú vị và giá trị ở đây như Quảng trường Hà Lan, Pháo đào Famosa, bảo tàng trong nhà Stadlthuys,…có lẽ không thể bỏ qua St.Paul’s Hill.

st-_pauls_church_malacc

Tham quan St.Paul's Hill ở Malaysia

 St.Paul’s Hill (tạm dịch: Đồi Thánh Phao-lô) còn gọi là A’Famosa, thuộc địa phận Jalan Kota, 75000 Malacca, Malaysia. Hiện nay nơi đây thu hút rất nhiều khách đến đây khi có dịp du lịch Malaysia và ghé lại thăm thành phố Malacca. Trong những năm 1511 đến 1641, St.Paul’s Hill bị người Bồ Đào Nha xâm chiếm. Họ cho xây dựng một pháo đài để nhìn ra sông phục vụ quan sát và gọi nơi đó là A’Famosa. Lúc bấy giờ, Malacca là trung tâm của cuộc đấu tranh giữa các tập đoàn quyền lực. Vì vậy A’Famosa trở thành pháo đài quan trọng nhất, là chỗ đứng thuộc địa tại vùng Viễn Đông.

Du khách đến St.Paul’s Hill tham quan sẽ được dịp khám phá các bức trường bên trong pháo đài là nhà ở và có cửa hàng thực phẩm, có một phòng họp của Hội đồng Bồ Đào Nha và năm nhà thờ tại đây. Tuy nhiên, trong một trận càn bảy tháng liên tục của Hà Lan pháo đài đã bị phá hủy gần như toàn bộ. Nơi đây chỉ còn lại lối vào và cấu trúc của một ngôi nhà thờ phía trên đồi.

Du khách đến đây sẽ rất ấn tượng khi tham quan một vết tích chiến tranh độc đáo về kiến trúc, mặc dù chiến tranh không nương tay để cho chúng vẹn toàn. Du khách rất thích thú khi đi dạo lên đồi thánh Phaolô này. Những buổi chiều mát mẻ và nhạt nắng, du khách cùng dân địa phương thả bộ lang thang lên đường đồi. Vừa chiêm ngưỡng lại một vết tích chiến tranh lại vừa ngắm cảnh thiên nhiên mát gió. Xung quanh đồi còn có những cánh rừng hùng vĩ. Màu xanh mát mắt xung quanh như cho du khách cảm giác mát mẻ, thoải mái khi đi bộ quanh đồi.

Đồi có những con dốc nên khi đi đến trên đỉnh đồi, cảm giác du khách như vừa chinh phục được thử thách của thiên nhiên. Không khó để bạn bắt gặp một đoàn học sinh của địa phương đến đây để trải nghiệm thực tế. Có lẽ, họ sẽ nhìn lại những gì còn sót lại từ chiến tranh từng gây đau thương cho cuộc sống người dân và trở thành dấu tích một thời qua thời gian vẫn còn đó.

Đồi Thánh Phao-lô tuy không phải là nơi cho bạn tìm về cảm giác lâng lâng giữa đại ngàn gió lộng hay nước biển trong lành, nhưng St.Paul’s Hill là nơi khiến bạn dễ chìm đắm trong cảm giác nhẹ nhàng khó diễn tả. Một vẻ đẹp lặng tiếng như nỗi đau còn lại của một vết tích sau khi chiến tranh đã đi qua.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook