Đặt Tour: 0902 107 107

Quảng Trường Hà Lan Malaysia (Stadthuys) ở Malacca

Đi du lịch Malaysia, du khách sẽ có cơ hội tham quan những điểm đến thu hút nhất như Quảng trường Độc lập, Cung điện Hoàng Gia, Đài tượng niệm Dân tộc, nhà thờ Hồi Giáo quốc gia. Đặc biệt điểm đến để lại rất nhiều ấn tượng khó quên là Quảng Trường Hà Lan nằm ở Malacca.

Hiện nay, đối với du khách Việt, Malaysia đang là một điểm đến khá phổ biến và rất thu hút trong những tour nước ngoài. Nếu bạn thích kiến trúc hoặc lịch sử đặc trưng, thì khi đến Malaysia, Quảng trường Hà Lan là một trong những nơi đáng để ghé thăm.


quang-truong-ha-lan

Quảng Trường Hà Lan Malaysia


Quảng trường Hà Lan, còn gọi là Stadthuys, trong tiếng Hà Lan cổ, có nghĩa là tòa thị chính hoặc quảng trường Đỏ, nằm ở ngay trung tâm Malacca. Quảng trường này được xây từ 1641 đến 1660 trên những tàn tích của một pháo đài Bồ Đào Nha và được xem là toà nhà xây theo lối kiến trúc của Hà Lan cổ nhất ở Châu Á. Nơi đây từng là văn phòng của Thống đốc Hà Lan và Phó Thống đốc và được sử dụng như trung tâm hành chính của chính phủ kế tiếp. Vào năm 1982 thì Quảng trường Hà Lan được chuyển đổi thành một bảo tàng lịch sử trưng bày lịch sử Malacca, là tòa nhà thuộc địa của Hà Lan lâu đời nhất và lớn nhất ở Đông Nam Á với tổng diện tích 49.000 mét vuông. Phía trước quảng trường Hà Lan là một cối xay gió - biểu tượng của xứ sở hoa tulip. Quảng trường có lối kiến trúc mang đậm phong cách Hà Lan được thể hiện rõ qua bức tường lớn, cửa sổ mái hắt và cửa ra vào chunky với bản lề bằng sắt rèn. Từ xa, quảng trường Hà Lan nổi bật trên nền trời xanh thẳm, với những công trình cổ màu đỏ gạch và đường phố rợp mát bóng cây xanh. Sau khi độc lập, chính phủ Malaysia cũng sử dụng nó như là Trung tâm quản nhà nước cho đến năm 1979.  Kể từ đó, nó được chuyển đổi thành Bảo tàng Dân tộc học. Quảng trường nổi bật với màu tường hạt dẻ,  những con đường lát gạch đỏ rực rỡ. Nơi đây tập trung rất nhiều các công trình kiến trúc cổ nổi tiếng như nhà thờ Thánh Peter, tháp đồng hồ, vòi phun nước Victoria, bảo tàng Sắc Đẹp, bảo tàng Hàng hải với mô hình con tàu Flors De La Mar của Bồ Đào Nha, bảo tàng Di sản Baba và Nyonya, nơi lưu trữ tư liệu về lịch sử của các nhóm dân tộc ở Malaysia.

Đến với Malaysia, du khách sẽ có thêm những kinh nghiêm du lịch Malaysia quý giá khi thăm những công trình nhiều tuổi, gắn với nhiều sự kiện liên quan đến lịch sử như Quảng trường Hà Lan. Cũng nhờ việc tham quan những công trình như thế này, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn một thời đã qua trong lịch sử của Malaysia, với những ảnh hưởng của các nền văn hoá khác như Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Anh Quốc.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Món ăn ngon ở Malaysia

[/relatedbox]

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook