Đặt Tour: 0902 107 107

Thăm nhà cổ Nam Bộ tại Làng Du Lịch Mỹ Khánh Cần Thơ

Nhà cổ Nam Bộ ở Mỹ Khánh Cần Thơ là địa điểm tham quan Cần Thơ để lại nhiều ấn tượng sâu sắc nơi du khách tham quan khi có dịp ghé đến nơi này.

Có lẽ rất nhiều người yêu du lịch sinh thái Cần Thơ đều biết rõ về Làng du lịch Mỹ Khánh nằm giữa chợ nổi Cái Răng và chợ nổi Phong Điền. Thuận tiện trong hành trình tham quan chợ nổi kếp hợp thăm vườn trái cây Mỹ Khánh hay các hoạt động vui chơi giải trí ở đây, Làng du lịch Mỹ Khánh còn làm cho du khách luôn nhớ về với ngôi nhà cổ Nam Bộ có kiến trúc rất đặc trưng của miền sông nước Nam Bộ.


nha-co-my-khanh-can-tho

Thăm nhà cổ Nam Bộ tại Làng Du Lịch Mỹ Khánh Cần Thơ


Đã hơn 100 tuổi, nhà cổ Nam Bộ ở Mỹ Khánh Cầ Thơ mang một âm hưởng rất xưa, không chỉ về kiến trúc mà còn về nếp nhà, nét văn hóa đặc trưng trong sinh hoạt và cuộc sống đời thường của tầng lớp có địa vị ở miền đất Nam Bộ thời trước. Chung quanh nhà cổ Nam Bộ là khu vườn xanh mát, được khu du lịch Mỹ Khánh cải tạo thêm và chăm chút kỹ lưỡng nên quanh năm luôn xanh mát. Vào phía trong, chỉ mới tới cửa, du khách cũng có thể cảm nhận sự cao sang của chủ nhân toát ra từ nếp cửa, mái lợp.

Trong nhà sự cảm nhận càng trở nên rõ rệt khi du khách có dịp quan sát từng nét trạm trổ trên gỗ khá tinh tế, nằm rải rác trong nhà từ tủ thờ, đến những vật dụng được trưng bày bảo quản ở đây. Không gian rất trầm trong ngôi nhà khá rộng, lẫn sự yên vắng quanh hiên dễ làm cho du khách liên tưởng đến một nếp sống điền chủ giàu có và rất nề nếp ngày xưa.

Làng du lịch Mỹ Khánh luôn tươi mát bởi những vườn trái cây tươi tốt, sôi động bởi được đầu tư các dịch vụ phục vụ giải trí cho những con người đi du lịch theo phong cách hiện đại, đôi lúc lại trở nên trầm ngâm trong không gian cổ đầy hoài niệm nơi nhà cổ Nam Bộ đã hàng trăm năm tuổi. Nét trầm và cổ ấy khiến du khách như được trở lại thuở xưa, với một chút hoài niệm xưa cũ về nếp sống của con người miền sông nước tuy giàu có, nhưng vẫn đậm chất mộc mạc chân quê rất đặc trưng.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook