Ngâm mình thỏa thích tại Suối Tranh Phú Quốc

suoi-tranh-phu-quocSuối Tranh Phú Quốc bao năm qua đều là điểm du lịch Phú Quốc không thể thiếu trong mọi hành trình tham quan của du khách bốn phương khi đến đảo ngọc.

Các công ty tổ chức tour du lịch đến Phú Quốc thường luôn cố gắng sắp xếp điểm tham quan Suối Tranh trong mọi hành trình thưởng ngoạn ở Phú Quốc, để du khách không phải bỏ lỡ một điểm đến rất tuyệt vời của vùng biển đảo này. Bắt nguồn từ núi Hàm Ninh, Suối Tranh được hình thành từ các dòng chảy nhỏ đua nhau len lỏi chảy qua rừng cây, khe đá. Để đến được điểm tham quan này, nếu xuất phát từ trung tâm thị trấn Dương Đông, du khách đi theo đường 30/4 hướng về phía Hàm Ninh sẽ gặp Khu du lịch Suối Tranh. Dọc theo con đường khám phá nơi này, con đường nhỏ trải dài lát đá tự nhiên mòn theo thời gian đã nhuộm màu rêu phong sẽ dẫn du khách qua bao cung bậc cảm xúc khác nhau. Thỉnh thoảng những cơn gió nhẹ mát từ rừng cây lùa qua vai du khách như trêu chọc, đôi lúc du khách sẽ đi qua những chặng đường mang chút âm u của núi rừng, nhưng rồi lại vào đoạn đường đầy ánh sáng chói lòa của những tia nắng vàng, đang cố len lỏi qua rừng cây soi rọi xuống mặt đất đầy lá khô và cỏ dại. Hành trình trở nên thi vị hơn khi trong tiếng gió xào xạc, trộn lẫn âm thanh róc rách của những dòng suối nhỏ đang trườn mình qua khe đá. Điểm nhấn của vùng trời bình yên khoáng đạt ở đây là những đoạn thác nhỏ, vượt qua ghềnh đá tuôn đổ xuống như những dải lụa trắng mềm mại, nổi bật trong nền rừng xanh thẫm. Chân thác là hồ nước nơi du khách có thể dừng chân, tắm suối trong làn nước trong veo mát lạnh. Gần đó thể nào cũng có những tảng đá khá bằng phẳng để du khách ngả lưng. Nằm nghe tiếng suối chảy, tiếng chim hót, tiếng gió vi vu đùa trong tán lá rợp bóng mát trên đầu mình, bất cứ du khách nào cũng bị mê hoặc bởi một không gian trong lành, đẹp đẽ nhất của thiên nhiên kỳ vỹ.

thac-nuoc-suoi-tranh-phu-quoc

Một thác nước tại suối Tranh Phú Quốc

Suối Tranh - có cái tên khá giản dị, nhưng lại toát lên ý vị tuyệt vời bởi không thể có từ ngữ nào hơn thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên hoàn hảo của nơi này. Đó cũng chính là lý do bất cứ chuyến đi Đông Đảo nào trong chùm tour du lịch Phú Quốc luôn chọn nơi đây làm điểm dừng chân chính.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Khám phá bãi biển Đồi Dương Phan Thiết - Kinh nghiệm từ A đến Z

Đã đăng 13/01/2019

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Hòn Rơm Mũi Né - Phan Thiết: Kinh nghiệm du lịch từ A đến Z

Đã đăng 10/01/2019

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Nếu giấc mơ Úc quá xa vời, hãy đến miền Tây để trải nghiệm.

Đã đăng 16/10/2018

×