Đặt Tour: 0902 107 107

Bản đồ du lịch Phú Quốc cập nhật đầy đủ nhất - có hình lưu về

Bản đồ du lịch Phú Quốc luôn là vật phẩm cần thiết đối với bất kỳ khách du lịch nào đến với đảo ngọc lần đầu tiên. Có bản đồ Phú Quốc trong tay bạn có thể tính được từng đường đi nước bước để có một chuyến du lịch thật sự hiệu quả và tận hưởng tối đa. Thế thì khi sử dụng bản đồ cần lưu ý điều ý? Dưới đây sẽ là câu trả lời giúp chuyến du lịch Phú Quốc của bạn trở nên dễ dàng hơn. 

1. Tổng quan về du lịch Phú Quốc

1.1 Vị trí của Phú Quốc

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, nằm trong vịnh Thái Lan, thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 589,23 km² (theo thống kê số liệu đất năm 2005) với dân số là 101.407 người (thống kê năm 2015). Phú Quốc nằm cách thành phố Rạch Giá 120 km và cách thành phố Hà Tiên 45 km.

ban-do-du-lich-phu-quoc

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam

Thế thì cách đi Phú Quốc như thế nào? Để đến được đây, ngoài việc đi máy bay, bạn cũng có thể đi tàu cao tốc từ Rạch Giá hoặc Kiên Giang. 

1.2 Đặc điểm hành chính Phú Quốc 

Theo bản đồ Phú Quốc, huyện đảo này được chia làm 3 khu vực chính với những điểm du lịch tập trung trong 3 nơi này là bắc đảo, nam đảo, đông đảo, tây đảo và thị trấn Dương Đông. 

thi-tran-duong-dong-phu-quoc

Thị trấn Dương Đông - trung tâm của các hoạt động du lịch ở Phú Quốc

Huyện đảo Phú Quốc có 2 thị trấn (An Thới, Dương Đông), 7 xã (Bãi Thơm, Cửa Cạn, Dương Tơ, Cửa Dương, Hàm Ninh, Gành Dầu, Hòn Thơm) và 5 khu dân cư hành chính (thị trấn Dương Đông, thị trấn An Thới, làng chài Hòn Thơm, làng chài Cửa Cạn, làng chài Hàm Ninh). Dự kiến trong thời gian tới, Phú Quốc sẽ có thêm khu đô thị InterContinental Phú Quốc và khu đô thị Bắc Dương Đông.

2. Bản đồ du lịch Phú Quốc

2.1 Bản đồ đường đi đến Phú Quốc

Hiện nay, bạn có 2 phương tiện để đi du lịch Phú Quốc là máy bay và tàu cao tốc. Từ Hà Nội, Sài Gòn, Rạch Giá và Cần Thơ đều bạn đều có thể thực hiện tour Phú Quốc bằng máy bay đáp thẳng xuống sân bay Phú Quốc.

Cách thứ hai, bạn có thể đi bằng xe du lịch đến Hà Tiên hoặc Rạch Giá. Sau đó, từ Hà Tiên và Rạch Giá đều có chuyến tàu cao tốc cập bến hệ thống cảng ở Phú Quốc.

ban-do-duong-di-phu-quoc

Bản đồ đường đi đến Phú Quốc bằng máy bay và tàu cao tốc

2.2 Bản đồ du lịch Phú Quốc: những điểm đến nổi tiếng

Phú Quốc có rất nhiều điểm đến nổi tiếng trải dài từ Bắc đến Nam đảo. Nếu hành trình từ phía bắc thì bạn sẽ mất vài ngày để đi hết những điểm đến nổi tiếng của Phú Quốc đúng như theo bản đồ Phú Quốc.

ban-do-cac-dia-diem-vui-choi-tai-phu-quoc

Bản đồ những điểm du lịch nổi tiếng Phú Quốc

Nếu sắp xếp được, bạn có thể đi theo khu vực để tiện tham quan hết những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Phú Quốc.

  • Bắc đảo Phú Quốc

Phía Bắc đảo có nhiều điểm du lịch thú vị mà mỗi khách du lịch đến Phú Quốc đều muốn ghé thăm như Gành Dầu, vườn quốc gia Phú Quốc, vườn thú bán hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc, khu vui chơi Vinpearl Phú Quốc, suối Đá Ngọn, bãi Vũng Bầu nằm ở Tây Bắc đảo, bãi Ông Lang Bắc đảo... Với bản đồ Phú Quốc dưới đây, bạn có thể làm chủ khu vực rộng lớn này mà không lo bị lạc nhé!

bac-dao-ban-do-phu-quoc

Bản đồ các điểm du lịch Bắc đảo Phú Quốc

  • Nam đảo Phú Quốc

Khu vực Nam đảo là nơi có những điểm du lịch không thể bỏ qua như Cây Dừa, vườn tiêu Suối Đá, chùa Hùng Long, các cơ sở nuối cấy Ngọc Trai, Bãi Sao, bải Khem và quần thể đảo An Thới... Với bản đồ này, bạn sẽ biết cách đi Phú Quốc sao cho không bỏ sót một điểm du lịch nổi tiếng nào. 

nam-dao-ban-do-phu-quoc

Bản đồ các điểm du lịch Nam đảo Phú Quốc

  • Đông đảo Phú Quốc

Khu vực đông đảo có những điểm du lịch nổi tiếng như Dinh Cậu, Làng chài Hàm Ninh, Suối Tranh, các nhà thùng sản xuất nước mắm, các cơ sở sản xuất rượu sim... Dưới đây là bản đồ du lịch Phú Quốc khu vực đông đảo bạn có thể lưu về trước chuyến đi. 

dong-dao-ban-do-du-lich-phu-quoc

Bản đồ du lịch Đông đảo Phú Quốc

  • Tây đảo và thị trấn Dương Đông

Khu vực thị trấn Dương Đông là nơi trung tâm của hoạt động du lịch với nhiều điểm tham quan luôn tấp nập khách du lịch như chợ Dương Đông, bãi Dài Phú Quốc, bãi Trường, bãi Cửa Cạn...

tay-dao-ban-do-phu-quoc

Bản đồ du lịch Phú Quốc khu vực tây đảo và thị trấn Dương Đông

2.3 Bản đồ câu cá, lặn ngắm san hô Phú Quốc 

Đến Phú Quốc, điều mà nhiều người quan tâm nhất ngoài nơi tắm biển đó chính là địa điểm diễn ra những hoạt động như câu cá, lặn ngắm san hô. Các hoạt động này diễn ra ở những bãi biển trải dài từ bắc tới nam đảo. Chính vì vậy, trong các tour Phú Quốc 3 ngày 3 đêm, người ta thường dành buổi sáng để đi lặn ngắm san hô, buổi tối đi câu cá. Bài viết xin giới thiệu với bạn bản đồ câu cá và lặn ngắm san hô cập nhật ở Phú Quốc, mong sẽ cung cấp một thông tin hữu ích cho bạn khi đi du lịch.

ban-do-cau-ca-ngam-san-ho

Bản đồ câu cá, ngắm san hô Phú Quốc

2.4 Bản đồ nhà hàng, khách sạn, resort Phú Quốc

Khách sạn Phú Quốc cùng hệ thôngs resort, nhà hàng Phú Quốc tập trung chủ yếu ở Bãi Dài và thị trấn Dương Đông nên nếu ở khu vực này, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Dưới đây là bản đồ tổng hợp vị trí những khách sạn, nhà hàng và resort của Phú Quốc giúp không phải băn khoăn cách đi Phú Quốc như thế nào để tìm được một địa điểm nghỉ lại ưng ý. 

ban-do-khach-san-resort-phu-quoc

Bản đồ nhà hàng, khách sạn, resort Phú Quốc

2.5 Bản đồ thị trấn Dương Đông

Thị trấn Dương Đông được xem là trung tâm của Phú Quốc với nhiều hoạt động du lịch sôi nổi nhất, nhất là vào các dịp du lịch Phú Quốc lễ 30/4, Tết,... Nơi đây tập trung nhiều nhà hàng, khách sạn, resort và điểm vui chơi giải trí nên nếu nắm được bản đồ đường đi nước bước của thị trấn này, bạn có thể dễ dàng đi lại ở huyện đảo này. Dưới đây là bản đồ thị trấn Dương Đông chi tiết nhất tất cả những điểm tham quan, nhà hàng, khách sạn, resort... bạn có thể lưu về để sử dụng trong trường hợp cần thiết.

ban-do-thi-tran-duong-dong-phu-quoc

Bản đồ thị trấn Dương Đông

3. Lưu ý khi sử dụng bản đồ du lịch Phú Quốc

3.1 Lưu ý khi sử dụng bản đồ Phú Quốc online

Mọi chuyến đi du lịch trở nên quá dễ dàng và thuận tiện với Google Maps. Ngày nay, dữ liệu tất cả những địa danh đã gần như hoàn thiện trên Google Maps nên bạn có thể dễ dàng tìm được điểm đến của mình với những chỉ dẫn trên smartphone. Với phương tiện này, cách đi Phú Quốc trọn vẹn trở nên thật dễ dàng. 

ban-do-phu-quoc-online

Google Maps - công cụ hữu ích khi đi du lịch Phú Quốc

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc, công nghệ cũng có khá nhiều điểm hạn chế mà bạn nên lưu ý. Thứ nhất, Google Maps sẽ chỉ con đường mà máy móc định vị được nên đôi khi, bạn sẽ gặp một tính huống hết sức oái ăm là con đường đó chẳng có ai đi chẳng hạn như đường rừng núi, đường cao tốc không dành cho xe máy,...

Thế nên thực sự cẩn thận khi thấy dấu hiệu Google đã bắt đầu thiếu chính xác ở những đoạn đường không thường lưu thông, cách tốt nhất vẫn là vừa kết hợp sử dụng Google cộng với hỏi thăm người dân trên đường đi để tránh đi sai đường. 

ban-do-du-lich-phu-quoc-online

Đường đi Phú Quốc đôi khi không hề dễ đi

Cũng đừng quên kiểm tra dữ liệu và pin để tránh trường hợp đang đi thì điện thoại tắt ngấm và bạn bơ vơ giữa hành trình của mình nhé!

3.2 Lưu ý khi sử dụng bản đồ Phú Quốc bản giấy

Một bản đồ giấy sẽ là cứu cánh cho bạn trong những trường hợp không thể sử dụng Internet và Smartphone. Điểm lợi của bản đồ giấy, nhất là những bản đồ bán cho khách du lịch là đã cập nhật khá chính xác những địa danh du lịch, nhà hàng, khách sạn và có chỉ dẫn đường đi.

ban-do-phu-quoc-ban-giay

Bản đồ giấy vẫn rất cần thiết khi đi du lịch Phú Quốc

Nhưng điểm bất lợi thì bạn cũng biết rồi, không có một điều gì chắc chắn là bạn đã đi đúng đường với loại bản đồ vô tri này nên hãy cẩn thận nhé! 

Với những thông tin về bản đồ du lịch Phú Quốc này bạn đã thôi băn khoăn về vấn đề đường đi và giao thông chưa? Thế đấy, cách đi Phú Quốc không khó chỉ có là bạn đã biết cách chưa mà thôi. Chúc bạn sẽ sớm lên được lịch cho một chuyến nghỉ dưỡng thật hoàn hảo về vùng đảo đẹp như mơ này nhé!

Trang Trần


Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook