Đặt Tour: 0902 107 107

St.John's Fort ở Bang Melaka

Điểm tham quan Malaysia nói chung và ở Bang Melaka (Malacca) nói riêng thu hút khách du lịch bởi rất nhiều điều. Khi đến đây, du khách sẽ được tham quan cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp, mua sắm ở các trung tâm thương mại sầm uất. Nếu cần không khí mát mẻ, tầm nhìn rộng lớn hơn thì St.John’s Fort chính là điểm dừng chân lý tưởng.

st-johns-fort

St.John's Fort ở Bang Melaka

Du lịch Malaysia, dường như hành trình nào cũng đưa du khách đến thăm Melaka cả. St.John’s Fort nằm ở phía Nam của Melaka, cũng là điểm đến mà đông đảo du khách lui tới. St.John’s Fort được xây dựng tại trên đỉnh đồi. Ở gần St.John’s Fort bạn còn có thể đi đến Hill St.Paul, bảo tàng văn hóa Cheng Ho, bảo tàng di sản Nyonya,…. St.John’s Fort được xây dựng bởi người Hà Lan trong khoảng thế kỷ XVIII. Nơi đây thu hút du khách là bởi những khẩu pháo trong pháo đài đối diện với mặt nội địa, thay vì nó đối diện ra biển như những pháo đài khác. Từ trên đỉnh đồi St.John’s Fort mọi người có thể ngắm những khoảnh khắc bình minh chào ngày mới, cũng như bầu trời đỏ cam, trộn lẫn dát vàng khi hoàng hôn buông xuống. Cảnh sắc tươi đẹp từ trên đỉnh đồi cộng với không khí gió thổi mát mẻ luôn làm du khách cảm thấy thích thú dễ chịu, mỗi khi ghé thăm nơi này.

Pháo đài hiện nay ở St.John’s Fort như những nhân chứng cho công cuộc bảo vệ chống lại các cuộc tấn công trên đất liền từ lực lượng Malay bất ổn. Các du khách đến đây đều nhìn ngắm pháo đài tráng lệ bên cạnh các ụ pháo vững chãi. Những khẩu pháo phủ màu thời gian và các ụ bảo vệ ngày nay trở thành những di sản riêng cho vùng. Người dân bang Melaka cảm thấy vô cùng tự hào về St.John’s Fort của họ.

Du khách đến St.John’s Fort thích thú khi chụp ảnh, quay phim để làm kỷ niệm cũng như nghiên cứu về văn hóa địa phương Bang Melaka. Bạn cũng không khó để bắt gặp những đoàn học sinh, sinh viên địa phương đến thăm St.John’s Fort để tìm hiểu lại St.John’s Fort vừa mang dấu ấn lịch sử vừa xinh đẹp hút khách tham quan.

Nếu có dịp thăm Malaysia, ghé lại bang Melaka, thăm các địa điểm tham quan Malaysia ở đây, thì bạn cùng đừng quên ghé thăm St.John’s Fort nhé. Đến đây để nhìn ngắm cảnh sắc thiên nhiên từ trên đỉnh đồi phủ tầm nhìn, cũng như cảm nhận gió mát, sóng biển vẳng từ xa đưa vào và đặc biệt biết thêm về một phần lịch sử, kỷ vật từng tồn tại ở St.John’s Fort rất giá trị của Melaka qua thời gian.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook