Đặt Tour: 0902 107 107

Quýt đường của vùng đất Hòa An Đồng Tháp

quyt-duong-100-x-75Hòa An là một xã nằm dọc bờ sông Cao Lãnh. Nơi đây từ lâu đã trở thành một vùng đất nổi tiếng với nhiều hoa thơm, trái ngọt. Người ta vẫn thường nhắc đến các đặc sản Đồng Tháp như dừa Hòa An, mận Hòa An… Và có thêm một đặc sản khác mà không thể không nhắc đến ở vùng đất này đó chính là quýt đường Hòa An nức tiếng!
Theo tour miền Tây, ghé lại Đồng Tháp thăm Hòa Ăn, đi đâu du khách cũng dễ gặp những vườn cây quýt đường đang được trồng lên. Có vườn đã sum suê trái chín mọng, những cũng có vườn bắt đầu trồng. Cũng dễ hiểu bởi quýt đường là loại cây ăn quả khá dễ trồng, trừ đất ngập mặn và trũng nước ra là có thể trồng loại cây này.

quyt-duong-cua-vung-dat-hoa-an-dong-thap

Quýt đường của vùng đất Hòa An

Nói đơn giản thế nhưng để cho những quả quýt đường mọng nước, ngọt lịm và trở thành đặc sản như hôm nay thì người dân nơi đây phải chăm chút từng ly từng tí một. Theo những hộ trồng quýt đường tại Hòa An thì muốn tạo nên những quả quýt ngon nhất phải có cách chăm bón riêng. Ví dụ như phải đủ liều lượng kali, ure, lân, phải tưới đủ nước, giữ ẩm những tuyệt đối tránh ủng ngập. Và cũng nhờ vùng đất lành này cộng với kinh nghiệm trồng trọt lâu năm nên những vườn quýt đường Hòa An luôn đầy trái và bán rất được giá. Theo những người dân địa phương thì mỗi kg quýt đường có giá tầm 30 ngàn đồng, và 1 ha quýt đường có thể mang lãi cả tỉ đồng.

Quýt đường Hòa An cho những quả da căng, láng mịn, vỏ mỏng, khi quả quýt màu xanh ngả hơi vàng là bắt đầu chín. Quýt đường Hòa An có vị ngọt, rất thơm, giàu dinh dưỡng, đặc biệt vỏ mỏng hơn nhiều loại trái họ nhà cam nên được nhiều người yêu thích.

Không rực rỡ bắt mắt như quýt hồng Lai Vung nhưng quýt đường với vị ngọt thanh đã chinh phục nhiều thực khách khi được nếm thử. Và đây đã trở thành một đặc sản của vùng đất Hòa An, cũng như không thể thiếu trong danh sách đặc sản Đồng Tháp phong phú. Ai đến đây cũng muốn một lần được thưởng thức cũng như mua về làm quà cho người thân, bạn bè!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook