Đặt Tour: 0902 107 107

Pasta – Món ăn ghi dấu ẩm thực Ý

Thời điểm cuối năm cũng là lúc những tour du lịch Ý mùa đông bắt đầu hút khách. Đến với nước Ý xinh đẹp, ngoài việc tham quan các công trình kiến trúc nghệ thuật tuyệt mỹ, những cảnh quan thiên nhiên lãng mạn, nên thơ; du khách còn có dịp thưởng thức một trong những nền ẩm thực nổi danh nhất thế giới. Trong đó, món ăn truyền thống đã giúp Ý ghi dấu ra thế giới chắ chắn phải kể đến Pasta, trong tiếng Việt là Nui.

Pasta là món ăn mang các đặc điểm rõ rệt nhất của  nghệ thuật ẩm thực Ý. Đây là món ăn lâu đời, có từ năm 1154, và ngày càng có nhiều biến tấu mới lạ hơn để đổi mới cho khẩu vị của thực khách. Pasta nói chung là một món ăn đơn giản, thường được phục vụ như món ăn chính trong bữa ăn của người Ý và thường đi kèm với một lát thịt. Ngoài ra, Pasta cũng được chế biến như một bữa ăn trưa nhẹ. Món ăn này có thể được dùng cả khi nóng và lạnh.


mi-y-pasta

Pasta


Nước sốt của các biến thế pasta thường khác nhau về màu sắc, hương vị và nguyên liệu. Khi lựa chọn loại nui và nước sốt để phục vụ với nhau, có một quy tắc chung như sau: nước sốt đơn giản như pesto thường được dùng cho dạng pasta dài và mỏng trong khi nước sốt cà chua kết hợp với pasta dày hơn. Lượng nước sốt nên được phục vụ ngang bằng với lượng nui trong khẩu phần, nhưng không tràn qua mì ống. Tại Ý, pasta được chia làm 3 loại chính: (1) pasta asciutta (hay pastasciutta), là mì được nấu chín dọn lên dĩa và ăn với sốt hoặc gia vị bổ sung; (2) pasta in brodo trong đó mì ống là một phần của một món ăn ở dạng xúp; (3) pasta al forno trong đó mì ống được đưa vào một món ăn sau đó được nướng.

Pasta đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới và cũng đã trở thành món ăn chính trong bữa ăn của nhiều gia đình Châu Âu. Tại Việt Nam, món pasta cũng rất được yêu thích và dễ dàng được tìm thấy tại nhiều nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên, nếu có dịp đặt chân đến Ý, bạn cũng nên thưởng thức một đĩa pasta để khám phá hương vị chính gốc của món ăn thú vị này. Hầu hết các công ty tổ chức tour du lịch khi đưa khách đến nước Ý đều đưa món pasta vào thực đơn để du khách có dịp nếm qua, nhờ đó có thêm cơ hội để khám phá những điều thú vị tồn tại trong món ăn nổi tiếng của nước Ý này.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Những món ngon ở Châu Âu

[/relatedbox]

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook