Đặt Tour: 0902 107 107

Ốc nướng tiêu món ăn chơi mà nhớ khi về Đồng Tháp

Du lịch Đồng Tháp là hành trình thú vị, luôn cuốn hút khách du lịch đặc biệt về khám phá ẩm thực với nhiều món ăn độc đáo. Trong ẩm thực địa phương, có thể kể đến một vài cái tên như cá lóc nướng trui, cơm sen, thịt chuột đồng,… Và có một món ăn chơi rất nổi tiếng tại nơi đây cũng được nhiều khách du lịch thập phương biết đến, đó chính là ốc nướng tiêu.

Ốc nướng tiêu là món ăn vặt Đồng Tháp khá phổ biến. Cái tên món ăn nghe đơn giản nhưng để có được những con ốc nướng tiêu ngon thì cần phải có bí quyết. Ốc nướng phải là loại ốc bươu to, còn sống. Đầu tiên là phải ngâm ốc trong nước vo gạo chừng 30 phút để ốc nhả chất bẩn, chất nhờn ra. Rồi trước khi nướng ốc cần luộc sơ để làm mất lớp mặt, sau đó đem nướng trên than hồng, vừa nướng vừa cho những gia vị như tỏi, tiêu, bột ngọt,…vào trong con ốc. Đợi đến khi ốc sôi lên, nước cạn là được.

oc-nuong-tieu

Ốc nướng tiêu món ăn chơi mà nhớ khi về Đồng Tháp

Người nướng ốc cần có nghề để ốc nướng chín đến độ ngon nhất, làm sao để ốc có mùi thơm tự nhiên, thịt ốc chín đều, đặc biệt khi nướng trên bếp than cần trở đều tay, nếu không ốc sẽ bị cháy cả vỏ lẫn thịt mất đi vị ngọt đặc trưng.

Thưởng thức món ăn vặt Đồng Tháp như ốc nướng tiêu cần có thêm một đĩa rau răm. Cứ một miếng ốc ăn kèm một miếng rau răm rồi húp thêm xíu nước ốc bên trong. Ốc nướng tiêu mang vị cay của tiêu, vị béo của thịt ốc, vị thơm của rau răm quyện hòa tạo nên món ăn chơi hoàn hảo. Ốc nướng tiêu đã có đủ vị nên không cần thêm muối hay nước chấm nào khác mà vẫn rất nồng nàn.

Về Đồng Tháp, bạn đừng quên dành thời gian để khám phá các món ăn vặt Đồng Tháp. Hãy tìm một quán ven sông rồi vừa ngồi tận hưởng không khí mát lành, vừa nhàn nhã nướng ốc trên than hồng. Gọi thêm vài xị đế ngồi nhâm nhi, nếu có thêm một vài người biết đàn hát những điệu đờn ca tài tử nữa, thì không còn gì vui bằng!

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook