Đặt Tour: 0902 107 107

Cá lóc kho Đồng Tháp món ngon miền Tây

Nhắc đến tour miền Tây là nhớ đến một vùng đất mênh mông chằng chịt sông ngòi, là nơi giàu có nhiều loài tôm cá. Thế nên nơi đây mới có câu ca “Ruộng đồng mặc sức chim bay/ Biển hồ lênh láng mặc bầy cá đua. Và tôm cá trở thành một nét ẩm thực đặc trưng của vùng đất này. Trong hành trình miền Tây ấy, Đồng Tháp được xem là xứ có nhiều cá lóc nhất và từ cá lóc làm nên nhiều món ăn ngon nổi bật, như món cá lóc kho là một ví dụ.

Món ngon Đồng Tháp có rất nhiều món chế biến từ cá lóc, trong đó có món cá lóc kho, giản dị nhưng thực khách nếm thử một lần sẽ nhớ hoài. Người dân Đồng Tháp thường có thú vui tát đìa bắt cá. Khi tát đìa gần cạn, trong khi những loài cá khác thì cố chui vào bùn trốn thì cá lóc thường nhảy phóc lên để hòng chạy trốn. Và chỉ chờ có thế người dân nơi đây mặc sức bắt cá lóc, và mang về làm nhiều món ăn dân dã, ngon nức tiếng. Có thể kể một số món ăn ngon từ cá lóc như cá lóc nướng trui, hay cá lóc hấp bầu. Nhưng đó được xem là các món nhậu, còn ăn với cơm trắng, ngon nhất phải là món cá lóc kho.

ca-loc-kho-dong-thap-mon-ngon-mien-tay

                                                                 Cá lóc kho Đồng Tháp

Cá lóc sau khi bắt về sẽ được làm sạch, cắt thành từng khứa rồi cho vào kho. Cũng như nhiều loại cá khác, người dân nơi đây sẽ kho khô hoặc kho nước tùy vào từng sở thích người nấu. Cá lóc được xếp lớp cho thêm mắm, muối, dầu ăn, hành rồi kho. Nếu kho khô thì họ sẽ cho tiêu xay vào thật nhiều, còn nếu kho nước thì họ sẽ cho ớt sừng trâu vào kho cùng. Kho cho đến khi từng khúc cá chuyển qua màu vàng, thơm lừng là đem xuống dùng nóng cùng cơm trắng. Ở nơi đây, món cá lóc kho còn được ăn kèm với nhiều loại rau sống cùng dưa leo, chuối chát, hoặc đặc biệt hơn là món xoài bằm trộn cùng nước kho, ăn rất tuyệt vời.

Đến Đồng Tháp hôm nay, chỉ riêng với cá lóc du khách đã có rất nhiều món ngon Đồng Tháp chế biến từ cá lóc để lựa chọn. Các món ăn từ cá lóc nấu canh chua bông so đũa, cho đến món cá lóc nướng trui, cá lóc hấp bầu. Hoặc nếu làm quà thì du khách có thể mua khô cá lóc Tứ Qúy nổi tiếng. Và tất nhiên, đã đặt chân đến Đồng Tháp, thì du khách đừng quên một lần thử món cá lóc kho đậm đà của vùng đất này nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook