Đặt Tour: 0902 107 107

Ngỡ ngàng vẻ đẹp hồ thủy điện Yaly

lịch Gia Lai duyên dáng luôn hấp dẫn du khách bởi những thắng cảnh nổi tiếng như Biển Hồ T’nưng vốn được gọi là “Đôi mắt Pleiku”, hay những điểm đến lịch sử như chùa Minh Thành, nhà tù Pleiku. Bên cạnh đó khi du khách đến đây thì không thể bỏ lỡ một lần tham quan hồ thủy điện Yaly.

Mục lục
ho-thuy-dien-yaly

hồ thủy điện Yaly

Nhà máy thủy điện Yaly nằm bên dòng sông Sê San, thuộc địa bàn xã Yaly, huyện Chưpăh, tỉnh Gia Lai. Đây là công trình thủy điện ngầm lớn nhất Việt Nam, với sản lượng điện trung bình 3,7 tỷ KWh / năm. Không những thế, hồ chứa nước nơi đây còn là một phong cảnh tuyệt vời. Chính vì thế, nơi này đã trở thành một trong những điểm du lịch Gia Lai khá hấp dẫn với du khách xa gần khi có dịp đến Gia Lai.

Nằm giữa núi đồi Tây Nguyên hùng vĩ, tại bậc thang thứ ba và là bậc thang lớn nhất trong hệ thống 9 bậc thang thủy điện trên sông Sê San, nhà máy thủy điện Yaly là một hệ thống công trình hiện đại và đồ sộ. Nếu trước đây Yaly đã từng là một thác nước đẹp nổi tiếng được nhiều người biết đến, thì ngày nay công trình nhà máy thủy điện Yaly giữa núi rừng Tây Nguyên cũng là một thắng cảnh mới, kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên hoang dã và những thành quả từ bàn tay và khối óc con người như đập dâng, đập tràn xã lũ, cổng giữ nước, hồ chứa nước...

Hồ rộng với một màu xanh biếc biếc, bốn bên là núi trùng điệp như bao trọn. Hãy làm một chuyến du ngoan trên hồ Yaly mới thấu hết được phong cảnh hữu tình này. Hãy mang theo một ít thức ăn, đồ uống đủ cho chuyến đi một ngày. Mặc dù, tiết trời nắng và rất nóng nhưng chỉ sau vài phút lênh đênh trên mặt hồ là không khí đã mát rượi. Mặt hồ lăn tăn gợn sóng cho ta cảm giác thích thú, lâng lâng như đang lênh đênh trên biển, không còn gì tuyệt vời bằng.

Đi đến cách bờ chừng 200m là du khách bắt gặp một cù lao rộng chừng 3ha rất đẹp. Có thể nói, khung cảnh thiên nhiên ở đây rất nên thơ. Trên cù lao có hai nhà sàn tuy cũ nhưng trông rất đẹp. Nhà sớn lớn được làm bằng sắt, hai tầng và thiết kế theo kiểu nhà sàn đặc trưng của Tây nguyên trông rất thơ mộng, độc đáo.

Với vẻ đẹp thiên nhiên khá độc đáo của mình, hồ thủy điện Yaly đã trở thành một điểm đến mang sắc thái rất riêng của Gia Lai mà không phải ở đâu cũng có.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook