Đặt Tour: 0902 107 107

Về phố núi ghé thăm chùa Minh Thành            

chua-minh-thanh-gia-lai-1Phố núi Pleiku, Gia Lai từ lâu đã trở thành điểm đến đáng lưu ý với nhiều du khách, trong các tour du lịch thú vị về vùng cao nguyên. Cách phố núi chừng 2km về phía Tây Nam, chùa Minh Thành-một quần thể kiến trúc Phật giáo độc đáo nổi tiếng ở Tây Nguyên, là niềm tự hào của người dân nơi đây

chua-minh-thanh-gia-laiLà một điểm du lịch Gia Lai không thể không ghé thăm khi về phố núi, Chùa Minh Thành được xây dựng từ năm 1964 bởi Hòa thượng Thích Giác Đạo. Trải qua với rất nhiều biến động của lịch sử, kiến trúc chùa phần nhiều bị hư hại. Nên đến năm 1997 chùa đã được trùng tu, tôn tạo, xây dựng mới. Từ đó đến nay, nơi đây trở thành nơi mà các Phật tử tìm về lễ phật, các du khách tìm về vãn cảnh.

Trong lòng phố núi mờ sương, ngôi chùa hiện lên uy nghi, như thách thức cùng tuế nguyệt. Đã gần 18 năm sau này xây dựng lại, chùa vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, huyền ảo làm đắm lòng bao du khách. Chùa có kiến trúc độc đáo và uy nghi như: Chánh điện chùa cao 16m, trần nhà làm bằng gỗ Pơ-Mu, một loai gỗ tốt nổi tiếng ở những cánh rừng bạt ngàn của cao nguyên.

Trước chánh điện, nằm ở hai bên là hai ngọn tháp mang tên tháp Chuông và tháp Tồ khai sơn. Trước sân chùa, bức tượng Di Đà uy nghi  bằng đá cao 7,5m nặng gần 40 tấn đặt giữa lòng hồ mang tên Liên Trì. Đến đây, các Phật tử có thể thắp nhang lên chiếc lư hương bằng đồng cao 4m, nặng hơn 4 tấn, được xem là lư hương bằng đồng lớn nhất Việt Nam. Nằm bên trái chùa là bảo tháp Xá Lợi 9 tầng cao 70 m với đỉnh tháp nhọn như vươn lên chạm đến bầu trời xanh.

Từng chi tiết trong ngôi chùa là từng nét độc đáo riêng biệt. Bộ cửa chùa làm bằng gỗ gõ với những đường nét chạm trổ nổi lên hình ảnh Tứ Đại Thiên Vương tinh xảo, bắt mắt. Với chiều cao 6 m, bề dày 4 tấc, đây được xem như là bộ cửa lớn nhất nhì ở Việt Nam. Vào sâu trong chánh điện là bàn thờ Phật dài 6 m và cao 1,2 m. Nơi đây đặt bốn pho tương Phật Bà nghìn tay nghìn mắt với chiều cao 8 m, ngang 3,5 m được đặt ở 4 góc của chánh điện rất uy nghi. Với hơn 3000 bức tượng Phật được bài trí áp vách, đặc biệt hơn 18 bức tượng La Hán được làm từ gỗ mít, mỗi bức tượng cao 1,3m nặng 300kg, được sơn son thiếp vàng uy nghĩ, rất đẹp mắt.

Chùa Minh Thành với lối kiến trúc độc đáo, trang nghiêm nên hằng năm du khách đổ về đây dâng hương rất đông. Tìm đến phố núi, tìm về chùa Minh Thành để lắng nghe tiếng chuông chùa vang vọng, hầu như du khách nào cũng dễ dàng tìm được sự tĩnh lặng, bình an trong cho mình nơi vùng đất mờ sương phố núi.

Có thể bạn quan tâm
Du lịch Nha Trang tháng 12: Cập nhật các điểm đến hấp dẫn nhất

Du lịch Nha Trang tháng 12: Cập nhật các điểm đến hấp dẫn nhất

Đã đăng 22/11/2021

13 Homestay view rừng thông đẹp nhất tại Đà Lạt

13 Homestay view rừng thông đẹp nhất tại Đà Lạt

Đã đăng 22/11/2021

Top những địa điểm ăn tối Mũi Né cực ngon

Top những địa điểm ăn tối Mũi Né cực ngon

Đã đăng 22/11/2021

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook