Đặt Tour: 0902 107 107

Ngắm núi Bài Thơ, vãn cảnh Chùa Long Tiên nổi tiếng

Khi nói đến các tour du lịch Hạ Long, có lẽ rất nhiều du khách thường chỉ quan tâm đến những hành trình du ngoạn thăm vịnh Hạ Long kỳ thú, hay những khoảnh khắc thoải mái thưởng thức đặc sản cùng những món ngon từ biển giàu có. Ít ai biết rằng có những phút tham quan thưởng ngoạn thật thú vị nhẹ nhàng quý giá, như những phút ngoạn cảnh núi Bài Thơ lừng lững và những giờ nghiền ngẫm tịnh lòng trước Chùa Long Tiên cổ kính, nằm rất gần trung tâm thành phố Hạ Long.

Núi Bài Thơ vốn là một điểm tham quan du lịch Hạ Long rất nổi tiếng, và gắn với địa danh này, không thể thiếu được ngôi Chùa Long Tiên nhiều năm tuổi. Nằm dưới chân núi Bài Thơ, Chùa Long Tiên có một vị trí thật tuyệt vời như hưởng trọn những góc nhìn tuyệt vời nhất mà du khách có thể quan sát được.


chua-long-tien

Chùa Long Tiên


Được xem là một trong những công trình kiến trúc đẹp, xây dựng vào năm 1941 theo kiến trúc đậm nét kiến trúc thời Nhà Nguyễn, Chùa Long Tiên không chỉ là nơi để người ta đến cầu an khấn Phật, mà còn để vãn cảnh, thưởng lãm kiến trúc với vẻ đẹp rất riêng không như những chùa chiền khác xây dựng cùng thời.

Từ phía xa nhìn lại, du khách sẽ thấy chùa mang dáng vẻ an lạc nhưng khá gần gũi với đời. Không gian thoáng đãng bên ngoài, cùng không gian rộng rãi bên trong, thờ Phật, kính thánh Trần Hưng Đạo, cả Vân Phương Thánh Mẫu , đã tạo cho con người cả một khoảng không để cảm nhận trọn vẹn cảm giác tự tâm tự tại khó tả hết.

Là ngôi chùa lớn nhất và rất cổ kính của thành phố Hạ Long, cùng sở hữu những điều đặc biệt, vẫn còn đó theo thời gian, Chùa Long Tiên như một nét chấm phá đặc sắc khiến người ta phải chú ý trong hàng hà các ngôi chùa lớn nhỏ của tỉnh Quảng Ninh. Gắn với chùa còn có Lễ hội Chùa Long Tiên diễn ra vào khoảng tháng 3 âm lịch hàng năm, tuy nhiên ngay cả những ngày đầu năm mới, cũng có rất đông đảo du khách đến vãn cảnh, thăm chùa khiến, cầu an, khiến cả không gian cũng ấm cúng tươi vui như dịp lễ hội vậy.

Có thể nói rằng, Chùa Long Tiên ở Hạ Long đã có những đóng góp nhất định của mình, để làm phong phú thêm hành trình tham quan vốn tưởng chừng như chỉ có vịnh Hạ Long thôi là hết. Sự kết hợp giữa ngoạn cảnh, ngắm núi, tịnh lòng thêm ít phút giây nơi chùa chiền, như làm cho chuyến du lịch của du khách thêm phần ý nghĩa, bởi chuyến đi không chỉ mang lại cho họ niềm vui thưởng ngoạn khám phá, mà cả những phút lắng lòng quý giá không thể mua hay trả bằng tiền.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook