Đặt Tour: 0902 107 107

Nem chua Phan Rang – Món ngon nhất định phải thử!

Nếu nhận được lời khuyên từ người địa phương, du khách đi du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận, hẳn sẽ được khuyên nên mang một ít nem chua Phan Rang về làm quà cho chuyến đi của mình. Vì đâu mà nem chua Phan Rang được ưu ái vậy, món nem này có gì đặc biệt hơn những loại đặc sản khác, chẳng hạn như tỏi Phan Rang hay nho Phan Rang?

Có cơ hội thực hiện những hành trình du lịch trong nước, qua khắp các vùng bạn sẽ thấy nem chua là một món ngon có rất nhiều ở các địa phương. Đi du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận cũng không ngoại lệ, thể nào bạn cũng thấy nem chua được bày bán rất nhiều.


nem-chua-phan-rang-huong-vi-tinh-doi-1

Nem chua Phan Rang hấp dẫn

Nem chua Phan Rang được xem như một đại diện giản dị nhưng nồng nàn hương vị địa phương và rất đậm tình đời, tình người. Vì sao có thể nói như thế, bởi nếu bạn được biết nhiều hơn về cuộc sống thường nhật của người Ninh Thuận, bạn sẽ thấy nem chua là món ăn rất phổ biến. Vào những dịp các gia đình có tiệc lớn nhỏ, hay dịp sum họp hay tết nhất, thể nào trên mâm cơm bàn cỗ cũng có những lát nem chua hồng ngon bắt mắt.

Không chỉ có vẻ bắt mắt, nem có dư vị rất riêng, chua vừa đủ, dai giòn, chút cay từ ớt, chút nồng tự vị tiêu. Để làm ra món nem chua mang vị ngon đúng điệu, các nguyên liệu đều được chọn lựa kỹ lưỡng, từ thịt nạc đùi heo thật tươi ngon, từ những miếng da heo vừa không quá mỏng chẳng quá dày, rồi đường phèn, rồi nước mắm ngon,…cùng lá ổi non được rửa thật sạch hong khô, và lá chuối gói cũng được chọn lựa rất kỹ.

Rất khó hình dung, ẩm thực Ninh Chữ Ninh Thuận lại thiếu mất vị nem chua ngon thanh lại tươi màu. Dẫu chỉ là món nem giản dị, nhưng sự giản dị ấy góp phần không nhỏ làm nên những khoảnh khắc thi vị ấm áp đầy nghĩa tình, từ mâm cơm nhà, đến xâu nem làm quà.

Hiểu cái thi vị nghĩa tình chân thành mộc mạc đượm trong từng chiếc nem, sẽ khiến người người khi thưởng thức  không chỉ cảm thấy nên tán thưởng người làm bởi vị nem ngon vừa miệng, còn trải nghiệm những điều thi vị giản dị từ cuộc sống đời thường. Đây chính là những phút vui vẻ quây quần, là những khoảnh khắc cùng thân thiết chuyện trò hàn huyên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook