Đặt Tour: 0902 107 107

Moules et frites – Món quà ẩm thực từ nước Bỉ

Đối với những ai đã từng du lịch Bỉ và có dịp khám phá nền ẩm thực phong phú tại đây, chắc chắn đã nghe qua món ăn vô cùng phổ biến và độc đáo - Moules et frites hay Moules-frites. Món ăn này có thể hiểu nôm na là món “trai ăn kèm khoai tây chiên”. Đây là một món ăn đã có từ lâu đời và quen thuộc với người dân Bỉ, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội nếm thử khi có dịp đặt chân đến đây.

Moules et frites là một món ngon của Bỉ đã vang danh khắp thế giới, công thức của món ăn độc đáo này khá đơn giản và đã được chia sẻ đến nhiều quốc gia, đặc biệt là nước láng giềng - Pháp. Tuy nhiên, món ăn này có ngon và đúng chất thì phải được thưởng thức ngay tại nước Bỉ, với nguồn nguyên liệu tươi ngon và do người dân Bỉ chế biến. Loại trai được sử dụng trong món ăn này thường xuất hiện rất nhiều vào mùa hè, khoảng từ tháng 04 đến tháng 06. Người dân Bỉ vớt trai tươi sống, làm sạch và mang nấu với bia hoặc rượu vang trắng để có được hương vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng nhưng vẫn giữ được vị ngọt của con trai.


moules-et-frites

Moules et frites

Món ăn này thường ăn kèm với khoai tây chiên giòn còn nóng hổi và những chiếc vỏ trai rỗng thường được tận dụng làm kẹp để gắp món ăn này. Tuy nhiên, nét đặc biệt của món Moules et frites chính là suất ăn dành cho một người thật sự “khổng lồ”, với từ khoảng 1kg-1,5kg trai cùng một đĩa lớn khoai tây chiên, như thách thức thực khách. Tuy cách chế biến khá đơn giản những hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn rất dễ gây nghiện. Do đó Moules et frites từ lâu đã trở thành món ăn khoái khẩu của bất kỳ người dân Bỉ nào, và cũng là một trong những món ăn nổi tiếng được du khách nước ngoài tìm kiếm để thưởng thức nhiều nhất tại đây.

Các công ty tổ chức tour du lịch đến Bỉ cũng thường đưa món Moules et frites – trai ăn kèm khoai tây chiên vào trong thực đơn ăn uống, để thực khách đổi khẩu vị. Cũng qua món ăn đơn giản nhưng rất ngon này, du khách có dịp cảm nhận nét đẹp ẩm thực của nước Bỉ ở một góc độ khác rất mộc mạc nhưng không kém phần thi vị và khó quên.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook