Đặt Tour: 0902 107 107

Món ngon tại Đà Nẵng, điều gì thu hút khách du lịch?

Du khách phương xa nếu có dịp đến tham quan du lịch Đà Nẵng, dường như đều có rất nhiều câu chuyện để kể. Không chỉ là những câu chuyện về cảnh quan đẹp, những bãi biển mênh mang quyến rũ bởi cát trắng tinh và nước biển xanh biếc, câu chuyện kể còn là những mạch văn đầy thi vị hấp dẫn từ những món ngon tại Đà Nẵng rất đặc trưng, với hương vị không thể quên nơi thành phố trẻ của miền Trung này.

Gọi là thành phố trẻ với sự phát triển mạnh mẽ nhưng  hầu như các món ngon tại Đà Nẵng lại tồn tại từ rất lâu rồi. Những món ngon ấy có thể kể đến là mì Quảng, là gỏi cá Nam Ô, là món bánh tráng cuốn thịt heo đặc sắc…Song hành cùng với những gì lâu đời nhất của Đà Nẵng, món mì Quảng dường như không có tuổi. Không phải là cao lương mĩ vị, nhưng món ăn bình dị này lại luôn làm thực khách phải lưu luyến hương vị một khi đã thử qua. Gỏi cá Nam Ô và bánh tráng cuốn thịt heo cũng không kém món mì Quảng là mấy. Nếu như món gỏi cá Nam Ô gắn với làng Nam Ô như một thương hiệu độc nhất thì bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng lại phổ biến hơn và có mặt ngay tại thành phố sầm uất lẫn những quán ăn giản dị nằm ở ngoại ô rất xa trung tâm. Ẩm thực Đà Nẵng còn ấn tượng nơi thực khách phương xa với những món ăn tuyệt vời khác như bún chả cá Đà Nẵng với hương vị đậm đà của biển cả, món bánh xèo hay bánh bèo thơm ngon, bánh tráng kẹp hấp dẫn, chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng đã vài chục năm tuổi, món ốc hút cay cay hay món mít trộn dân dã luôn đậm đà suốt bốn mùa trong năm. Bao món ngon tại Đà Nẵng dù du khách khám phá hết suốt dọc hành trình du lịch Đà Nẵng, luôn thấy cái mặn mà bình dị trong các món ăn như một yếu tố hiển nhiên của ẩm thực nơi này. Ngay cả món ăn được gọi là danh bất hư truyền như bê thui Cầu Mống, món bún mắm nêm độc đáo hay món nem lụi Đà Nẵng nổi tiếng, thực khách khi thưởng thức cũng đều dễ dàng cảm nhận sự bình dị lan tỏa trong hương vị không thể nhầm lẫn với bất kỳ ẩm thực vùng miền khác.


banh-trang-cuon-thit-heo

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng, món ngon mà du khách không thể khước từ

Có thể nói rằng, sự giản dị chính là chủ điểm trong văn hóa ẩm thực Đà Nẵng. Sự giản dị ấy cũng như chính những con người của Đà Nẵng vậy, làm cho du khách đến gần với mình hơn bằng sự mộc mạc và chân thành. Chính vì thế mà dù cho hành trình khám phá có dài rộng đến đâu đi chăng nữa, thì những nét đặc trưng nhất của miền đất Đà Nẵng vẫn tồn tại trong tâm thức của du khách với một vị trí vững chắc không thể xóa nhòa.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook