Bún chả cá Đà Nẵng, bình dị và độc đáo

bun-cha-ca-da-nangBún chả cá Đà Nẵng – vừa nghe qua có vẻ khá bình dị, nhưng lại được xem như một món ăn trứ danh, là món ăn đặc sản mà hầu như mọi du khách đều yêu thích và nhất định phải thử qua khi đến du lịch Đà Nẵng.

Có lẽ dọc theo chiều dài của đất nước, hành trình khám phá ẩm thực của du khách có hàng ngàn cơ hội để thưởng thức món bún chả cá ở các vùng đất mình đi qua. Là một trong những món ăn đại diện rất phổ biến của ẩm thực Đà Nẵng tại Hà Nội hay Sài Gòn, thậm chí là ở phương trời Tây xa tít, món bún chả cá Đà Nẵng đi vào lòng người một cách mộc mạc, rất gần gũi nhưng hương vị đậm đà khó mà quên được. Bún chả cá Đà Nẵng có cách chế biến không cầu kỳ nhưng luôn đòi hỏi sự nhẫn nại tỉ mỉ trong các khâu chuẩn bị. Nguyên liệu làm nên món bún chả cá rất dễ kiếm, dễ chế biến nhưng có thành món bún chả cá thực sự ngon hay không lại là cả một nghệ thuật. Cá để nấu bún chả cá phải dùng loại cá tươi ngon nhất có thể, làm sạch, lọc thịt, phần xương dùng để ninh nhừ làm nước dùng, thịt cá dùng để làm chả. Công đoạn nấu nước dùng tuy dễ nhưng lại đòi hỏi sự kiên nhẫn, trong quá trình nấu kéo dài vài tiếng luôn phải được trông chừng hớt bọt kịp thời để nước dùng có độ trong. Khi nước dùng nấu xong, cà chua, dưa chua, măng được cho vào để nước có vị chua và thơm tự nhiên mà không mất vị cá. Để làm chả cá, cũng không phức tạp nhưng phải khéo léo. Thịt cá lọc sạch được băm ra, nêm gia vị vừa ăn, thêm hành lá băm nhuyễn, chút tiêu và ớt thái lát, quết nhuyễn cho đến khi thật dẻo, tạo hình và chiên vàng. Khi chả cá và nước dùng đã hoàn tất, bún được xếp vào tô, thêm chả cá chiên cắt miếng vừa ăn, chút hành lá và chan nước lèo cá vào, dùng bún chung với rau sống, rau thơm, giá và một chút mắm ruốc, hương vị hòa quyện vào nhau làm nên món bún chả cá cực kỳ ngon.

mon-bun-cha-ca-da-nang

Bún chả cá Đà Nẵng

Có thể bạn đã từng thử món bún chả cá Đà Nẵng ở đâu đó, nhưng không chắc đã ngon bằng một lần thưởng thức món bún cá Đà Nẵng chính gốc ngay tại xứ sở của nó. Tại Đà Nẵng, có khá nhiều quán ăn phục vụ món bún chả cá, nhưng ngon nhất vẫn là quán Bún Chả Cá trên đường Nguyễn Chí Thanh đã vài chục năm tuổi lúc nào cũng nhộn nhịp thực khách đến thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm

Lẩu dê Đà Lạt - Top 5 địa chỉ ăn ngon được nhiều người thích nhất

Lẩu dê Đà Lạt - Top 5 địa chỉ ăn ngon được nhiều người thích nhất

Đã đăng 20/02/2019

Lẩu bò Ba Toa Đà Lạt - chi tiết quán ăn ngon và địa chỉ uy tín.

Lẩu bò Ba Toa Đà Lạt - chi tiết quán ăn ngon và địa chỉ uy tín.

Đã đăng 15/02/2019

Các món ăn ngon ở Đà Lạt - Top 50 quán ăn ngon nhất

Các món ăn ngon ở Đà Lạt - Top 50 quán ăn ngon nhất

Đã đăng 31/01/2019

×