Đặt Tour: 0902 107 107

Món cơm chiên Dương Châu hạt sen Trung Quốc

Khi đi tour Trung Quốc, ít nhiều bạn cũng sẽ có dịp thử qua những món ăn ngon từ dân dã đến cầu kỳ của ẩm thực nước này. Trong những món ăn dân dã  quen thuộc với bạn nhất có lẽ sẽ là món cơm chiên Dương Châu. Liên quan đến món ăn này, còn có một biến thể khác ngon không kém là món cơm Dương Châu hạt sen.

com-chien-duong-chau

Cơm chiên Dương Châu hạt sen

Người Việt và người Trung Quốc cũng vẫn thường có thói quen sử dụng hạt sen trong nhiều món ăn, với món cơm chiên cũng không ngoại lệ. Món cơm chiên Dương Châu có thể được xem như một món ăn Trung Quốc truyền thống bất kỳ, khi sự phổ biến của nó và sự thông dụng đã khiến nó trở thành một món ăn món ăn trứ danh. Có lẽ bàn về món cơm Dương Châu hạt sen cũng không phải quá mới mẻ, tuy nhiên thực tế, món ngon này được rất nhiều người yêu thích thậm chí còn hơn cả món cơm chiên Dương Châu phổ biến, bởi vị bùi của hạt sen. Thành phần hạt sen này làm cho món cơm chiên Dương Châu thêm phần mới lạ hơn và khiến người thưởng thức thích thú hơn. Tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của món cơm Dương Châu hạt sen cũng là một hành trình khá dài và rất khó, bởi thực chất, không phải ai cũng dám khẳng định nó xuất hiện khi nào hay cụ thể chính xác nhất là ở đâu, chỉ biết rằng món ăn này ngày nay cũng thông dụng không kém món cơm chiên Dương Châu và được nhiều bà nội trợ ưa thích chế biến cho gia đình thưởng thức. Nếu bạn đi du lịch, đến các nhà hàng người Hoa ở nhiều nơi, cũng dễ bắt gặp trong thực đơn của họ, đều có món ăn này để phục vụ thực khách. Món cơm Dương Châu hạt sen có cách chế biến như cơm chiên Dương Châu vậy, nhưng thêm thành phần nguyên liệu là hạt sen khô hoặc tươi đã luộc chín. Cũng tùy theo sở thích của người thưởng thức, mà nguyên liệu thịt có thể được dùng là thịt heo, thịt gà hay thịt bò xắt nhỏ. Các nguyên liệu phụ thêm như đậu hà lan, xúc xích,…cũng được xắt nhỏ và thêm bớt tùy ý. Bên cạnh đó, người ta còn có thể cho thêm tôm bóc vỏ chần qua nước xôi và một số nguyên liệu khác nữa. Công đoạn thực hiện món cơm Dương Châu hạt sen cũng tương tự các món cơm chiên khác. Các nguyên liệu sống sẽ được chần cho chín trước rồi xào thơm sau đó cơm sẽ được cho vào đảo đều, gia vị được nêm nếm cẩn thận lại cho vừa miệng là đã hoàn tất món ăn.

Một trong những điểm thú vị là, món cơm Dương Châu hạt sen cũng như món cơm chiên Dương Châu, đều có nhiều hương vị khác nhau. Sự khác biệt này do sự tự do gia giảm nguyên liệu tùy theo người chế biến hoặc thưởng thức, nó sẽ khiến thực khách luôn có những cảm nhận rất phong phú về món ăn. Chính vì thế, nếu theo các công ty du lịch để thực hiện tour đi Trung Quốc và dừng chân ở các nhà hàng dọc hành trình, nếu có thưởng thức món cơm Dương Châu hạt sen có chút khác biệt nhau, thì bạn cũng đừng ngạc nhiên nhé.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook