Đặt Tour: 0902 107 107

Khám phá vùng đất Giang Tô xinh đẹp của Trung Quốc

Giang Tô Trung Quốc nếu chưa một lần đến hẳn bạn sẽ vô cùng hối tiếc. Vẻ đẹp của vùng đất Giang Tô là sự kết hợp của những con phố cổ xưa với các danh thắng tự nhiên tuyệt đẹp! Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, hãy một lần ghé vùng đất Giang Tô xinh đẹp này nhé! 

1. Đôi nét về Giang Tô Trung Quốc

Giang Tô là một tỉnh nằm ở ven biển phía đông của Trung Hoa. Nơi đây có diện tích hơn 100.000 km2. Không quá rộng lớn so với nhiều tỉnh thành khác ở Trung Quốc nhưng lại tập trung rất nhiều điểm du lịch đẹp. Ở Giang Tô có 28 thành thị, lớn nhất và nổi bật nhất trong số đó chính là thành phố Tô Châu. Vẻ đẹp của thành phố là nguyên nhân chính thúc đẩy du khách du lịch Giang Tô. Ngoài ra còn thành phố du lịch nổi tiếng của Trung Quốc thuộc Giang Tô như Nam Kinh, Trấn Giang, Thường Châu, Vô Tích.

giang-to-trung-quoc

Giang Tô Trung Quốc

Nói về lịch sử, Giang Tô trước kia thuộc tỉnh Giang Nam, nơi nổi tiếng với sự ra đời của rất nhiều mỹ nữ Trung Quốc. Ngày này đến đây, bạn vẫn có thể thấy các cô gái ở Giang Tô phần lớn đều rất đẹp. 

2. Di chuyển đến Giang Tô

Du lịch Giang Tô từ Việt Nam bạn sẽ phải đi máy bay. Ở Giang Tô có một sân bay quốc tế duy nhất đó là Sân bay quốc tế Lộc Khẩu Nam Kinh thuộc thành phố Nam Kinh. Ở Việt Nam hầu hết các hãng đều có chuyến bay đến Giang Tô. 

Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc, từ Việt Nam bạn có thể đến Giang Tô theo hai tuyến bay chính:

  • Tuyến Hà Nội - Bắc Kinh: Với các hãng Vietnam Airlines, Hong Kong Airlines, Hong Kong Express.
  • Tuyến TP. Hồ Chí Minh - Bắc Kinh: Với các hãng Vietnam Airlines, Cathay Pacific Airlines.

Giá vé máy bay đi Giang Tô giao động trong khoảng 5 triệu đồng.

Việc đặt vé máy bay rất quan trọng với những bạn du lịch sẽ vô cùng quan trọng. Nhưng nếu đi tour du lịch Trung Quốc từ các công ty du lịch thì bạn sẽ không phải lo về vấn đề này.

san-bay-nam-kinh-giang-to

Sân bay quốc tế ở Nam Kinh

3. Thời điểm thích hợp du lịch Giang Tô

Khác với Việt Nam, thời tiết ở Giang Tô phân ra làm 4 mùa xuân, hạ, thu, đông một cách rõ rệt. 

Mùa xuân Giang Tô bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5 với thời tiết ấm áp, cây cỏ sinh sôi. Mùa này rất thích hợp để du lịch Giang Tô.

Từ tháng 6 đến tháng 8 là mùa hè ở thành phố này. Nếu du lịch Giang Tô Bạn nên hạn chế những tháng này vì thành phố rất hay có mưa bão.

Mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11 thời tiết sẽ dễ chịu hơn cùng với đó cảnh sắc thiên nhiên cũng có nhiều thay đổi. Tuy nhiên đầu mùa thu Giang Tô vẫn sẽ còn trong tháng mưa nên bạn cũng không nên đến đây.

giang-to-trung-quoc-4

Mùa thu tuyệt đẹp ở danh viên Giang Tô

Mùa đông Giang Tô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Thời tiết trở nên lạnh vô cùng, nhiệt độ có thể xuống âm và có tuyết rơi. Cảnh tuyết Giang Tô mùa đông cũng rất thú vị cho chuyến du lịch của du khách.

giang-to-trung-quoc-5

Mùa đông ở Giang Tô

4. Địa điểm tham quan hấp dẫn

Là một tỉnh phát triển từ nền tảng Giang Nam lâu đời nên tại Giang Tô bên cạnh vẻ phồn hoa vẫn còn lưu giữ rất nhiều nét cổ kính. Du lịch Giang Tô bạn sẽ được khám phá các cổ trấn, những ngôi chùa linh thiêng, các cảnh đẹp tự nhiên từ ao hồ, sông suối đến biển.

4.1 Thành phố cổ Tô Châu

Một điểm đến hấp dẫn du khách hàng đầu tại Giang Tô đó chính là Tô Châu. Thành phố Tô được mệnh danh là Venice ở Á Đông bởi cảnh sắc cổ kính tuyệt đẹp bên bờ sông Trường Giang. 

giang-to-trung-quoc-2

Vẻ đẹp của Tô Châu

Ở Tô Châu bạn sẽ thấy những công trình cổ kính đã có tuổi đời hơn 2500 năm. Và cảm giác tuyệt vời nhất chính là được ngồi thuyền trên dòng sông Trường Giang đi dọc các con phố. Tô Châu cũng nổi tiếng bởi sản phẩm tơ lụa chất lượng và đẹp hàng đầu thế giới.

to-chau-1

Phố cổ Tô Châu

giang-to-trung-quoc-1

Đi Thuyền dạo phố cổ

4.2 Khám phá các danh hồ

Danh hồ là từ để gọi chung cho hệ thống các hồ đẹp ở Giang Tô. Giang Tô có một hệ thống dày đặc các sông ngòi, kênh rạch từ lớn đến nhỏ. Và những cảnh hồ vừa tự nhiên vừa yên bình ấy đã trở thành điều hấp dẫn với du khách. 

ho-thien-muc

hồ Thiên Mục

Từng thành phố trực thuộc Giang Tô lại sở hữu cho mình những danh hồ riêng. Chẳng hạn như ở Thường Châu có hồ Thiên Mục thơ mộng bên cành liễu rũ, ở Nam Kinh có hồ Mạc Sầu, hồ Huyền Vũ, ở Tô Châu có hồ Dương Trừng... 

ho-duong-trung

hồ Dương Trừng

4.3 Chinh phục các danh sơn

Nếu các danh hồ mang đến cho du khách cảm giác yên bình, thơ mộng thì các danh sơn lại cho bạn thấy một Giang Tô hùng vỹ đến mức nào. Bạn chắc hẳn vẫn còn nhớ cái tên Hoa Quả Sơn xuất hiện trong bộ phim Tây Dù Ký, và du lịch Giang Tô bạn sẽ có dịp mục sở thị danh sơn này.

Ngoài ra, một số danh sơn khác ở Giang Tô như Chung Sơn ở Nam Kinh, Mao Sơn, Kim Đàn....

4.4 Lạc bước ở các danh viên

Nếu danh sơn là do tạo hoá ban tặng cho Giang Tô thì danh viên lại là vẻ đẹp sáng tạo từ bàn tay con người. Phần lớn các danh viên tập trung ở Tô Châu nơi có nhiều các công trình cổ nhất Giang Tô với 9 danh viên cổ. Trong số đó, Chuyết Chính Viên và Lưu Viên là có cảnh đẹp và cổ kính nhất. Nếu đã từng xem qua các bộ phim cổ trang Trung Quốc bạn sẽ phần nào đó hình dung được vẻ đẹp của các danh viên này. Tuy nhiên khi nhìn tận mắt bạn vẫn sẽ rất ngạc nhiên vì sự thành bình và tinh tế của từng nét bày trí.

giang-to-trung-quoc-6

Chuyết Chính Viên - hoa viên cổ nhất Trung Quốc

Các danh viên phần lớn đều là một thống gồm vườn hoa, hồ sen, vườn cây và không thể thiếu đó chính là những lầu cổ kính. Nếu có dịp đến Giang Tô bạn nhất định phải ghé thăm ít nhất một danh viên nhé!

4.5 Danh Tuyền Giang Tô

Giang Tô sở hữu 2 con suối được người Trung Hoa cho là đẹp nhất nhì đất nước đó là suối Trung Linh và suối Huệ Sơn. Đây chính là các danh tuyền của Giang Tô. Suối Trung Linh thuộc thành phố Trấn Giang trong khi Huệ Sơn thuộc thành phố Vô Tích.

4.6 Chiêm bái ở các danh tự

Những tín đồ Phật giáo du lịch Giang Tô chắc chắn không thể bỏ qua các danh tự cổ kính và linh thiêng. Những danh tự này đều có một lịch sử hình thành và phát triển từ rất lâu đời. Ngày nay các danh tự đã trở thành điểm tham quan thu hút du khách của Giang Tô.

Một vài danh tự nổi tiếng như: Tê Hà tự, Kim Sơn tự, Hàn Sơn tự, Long Xương tự...

han-son-tu

Hàn Sơn tự ở Tô Châu

4.7 Đến Thường Châu mùa tuyết rơi

Trong 2 năm nay, một trong những cái tên được du khách Việt rất yêu thích khi du lịch Giang Tô đó chính là Thường Châu. Từ sau khi trận chung kết lịch sử giải bóng AFC năm 2018 giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan được tổ chức tại SVĐ Thường Châu.

giang-to-trung-quoc-3

Trận bóng lịch sử dưới tuyết ở SVĐ Thường Châu

Thường Châu là thủ phủ tỉnh Giang Tô nơi tập trung rất nhiều di tích và cảnh đẹp. Đến Thường Châu vào mùa đông bạn sẽ có thể thấy cảnh thành phố chìm trong tuyết trắng với nhiệt độ trung bình không quá 5 độ C. Một số điểm đến hấp dẫn ở thành phố này như SVĐ Thường Châu, di chỉ Yểm Thành 2500 năm tuổi cổ nhất Trung Quốc, cổ trấn Châu Trang...

thuong-chau-giangto-trung-quo

Thành phố Thường Châu

5. Món ngon Giang Tô phải thử

Ngoài cảnh thì thì ẩm thực Giang Tô cũng là một nét độc đáo của tỉnh này. Nền ẩm thực Trung Quốc nơi đây có nhiều trường phái đa dạng và món ngon thì khó có thể kể hết. Phần lớn các món ăn được chế biến theo phương pháp hầm, ninh và tần. Mỗi món ăn đều có tên gọi gắn liền với địa phương sản sinh ra nó.

Một vài món ngon Giang Tô mà bạn nên thử như đậu phụ Tứ Xuyên, Cơm chiên Dương Châu, Vịt muối Nam Kinh...

am-thuc-giang-to

đậu phụ Tứ Xuyên

Ngoài ra Giang Tô còn nổi tiếng là nơi có nhiều món ăn kinh dị nhất Trung Quốc. Những món ăn này không phải du khách nào cũng dám ăn. Có thể kế đến như: các món từ sâu, mắt cừu, nhau thai cừu, tảo địa bì...

am-thuc-giang-to-1

Món ăn trong khá kin dị từ mắt cừu

Cảnh đẹp Giang Tô không thua kém bất kỳ đâu của Trung Quốc. Nếu đang tìm đâu đó nước ngoài để nghỉ ngơi thư giãn thì bạn có thể cân nhắc đến với Giang Tô Trung Quốc nhé!

Thuý An

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook