Đặt Tour: 0902 107 107

Lễ hội đua thuyền ở đảo Phú Quốc

Đi du lịch là để trải nghiệm những điều mới mẻ trên mọi mảnh đất mà mình đặt chân đến, hoà mình vào mọi hoạt động vui chơi văn hoá trong các lễ hội truyền thống. Đến với đảo ngọc Phú Quốc, du khách sẽ biết đến những điểm tham quan nổi tiếng như Vườn quốc gia Phú Quốc, Dinh Cậu, Hòn Thơm, Hòn Dừa hay Suối Tranh và có dịp tham gia vào Lễ hội đua thuyền ở đảo Phú Quốc thật sôi động thú vị.

Trong các hành trình Du lịch Phú Quốc, du khách có cơ hội thưởng thức nền  ẩm thực đa dạng với sự hòa trộn của người miền Tây Nam Bộ, miền Trung, người Khơ-me và người Hoa, tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc mà không nơi nào sánh được, các lễ hội dân gian cũng được tổ chức hàng năm rất nhiều trong đó có hội đua thuyền ở đảo Phú Quốc.


le-hoi-dua-thuyen-o-dao-phu-quoc

Lễ hội đua thuyền ở đảo Phú Quốc


Cuộc thi đua thuyền trên biển được tổ chức trước đây chỉ với phạm vi trong khu phố ven biển, từ cuộc thi đó đã được huyện đảo du lịch Phú Quốc phát động thành cuộc thi đua thuyền trên biển cấp huyện diễn ra đầu tiên tại huyện đảo Phú Quốc chào mừng dịp lễ 30/4. Đây là lễ hội đua thuyền được tổ chức quy mô hàng năm của nhân dân huyện đảo, thanh niên nam nữ huyện đảo Phú Quốc đều nhiệt tình ủng hộ, tham gia tích cực, thể hiện nét sinh hoạt văn hóa độc đáo của cư dân vùng biển đảo mang tính truyền thống của người dân đảo Phú Quốc nói riêng và nhân dân cả nước nói chung, được duy trì hàng trăm năm nay.

Hội đua thuyền trở thành nét đẹp văn hóa thể thao truyền thống từ ngàn xưa đáng trân trọng, giữ gìn và phát triển. Đối với người dân đảo Phú Quốc Lễ hội đua thuyền còn là dịp để tập luyện và thử thách sự dẻo dai, rèn luyện ý chí, kích thích con người phấn đấu vươn lên làm ăn, xây dựng quê hương giàu đẹp. Lễ hội đua thuyền ở Phú Quốc cũng là cơ hội nhắc nhở về truyền thống bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Trong cẩm nang du lịch Phú Quốc, hầu như bất cứ du khách nào cũng tìm thấy những điều đặc biệt nói về Lễ hội đua thuyền truyền đống ở huyện đảo nảy. Nếu có kế hoạch đến Phú Quốc để tham quan nghỉ dưỡng, bạn hãy chọn khoảng dịp nghỉ lễ 30/4 hàng năm, để có dịp tham dự Lễ hội đua thuyền tưng bừng nơi đây, để có những giờ phút hoà mình vào không khí vui nhộn của cuộc tranh tài và cảm nhận tinh thần thể thao lẫn yêu truyền thống của người dân biển đảo này.

[relatedbox title="Tham khảo thêm"]

Đi Phú Quốc ăn gì ngon

[/relatedbox]

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook