Đặt Tour: 0902 107 107

Lao Chải Sapa – Một vẻ đẹp hùng vĩ tại Lào Cai

Có nhiều lý do để bạn nghĩ tới việc đi du lịch đến các vùng cao như Sapa, Mai Châu, Sơn La, Lai Châu,…và nếu có dịp đến các nơi này bạn đừng quên ghé thăm Lao Chải.

Du lịch Sapa, dù bận rộn đến đâu với việc chinh phục đỉnh Phan-Si-Păng hùng vĩ, ngắm núi Hàm Rồng thơ mộng, hay bị quyến rũ bởi sự kỳ vĩ ở “Cổng Trời”,  nhất định bạn phải dành thời gian ghé bản làng Lao Chải yên bình. Nằm cách thị trấn Sapa khoảng 7km, dọc theo phố Cầu Mây, rẽ sang Mường Hoa, bạn sẽ đến Lao Chải nằm ở thung lũng của dãy Hoàng Liên Sơn và Núi Hàm Rồng. Cũng như Thung lũng Mường Hoa, Lao Chải  nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Với vẻ quyến rũ rất riêng vào bất cứ mùa nào, ruộng bậc thang ở đây bao giờ cũng khiến chiếc máy ảnh của du khách phải làm việc không ngừng.

Lao Chải không ồn ào, tấp nập giống ở trung tâm thị trấn Sapa mà như ẩn mình giữa hai sườn núi. Quang cảnh thiên nhiên thật tĩnh mịch và hùng vĩ làm cho du khách có cảm giác như đang lạc vào chốn thần tiên nào đó. Trong cuộc sống hiện đại, Lao Chải cũng được trang điểm thêm hàng cột điện, con đường rải nhựa đến tận bản làng, tuy vậy, Lao Chải vẫn không mất đi “cái chất” cuộc sống của các đồng bào dân tộc ở đây. Đến thăm nơi này, ai cũng cảm nhận rõ nét sự mộc mạc, đơn giản đặc trưng nhất hiện hữu trong một nền văn hóa độc đáo của làng dân tộc thiểu số nơi vùng cao bình yên.


lao-chai-sapa

Lao Chải Sapa


Nhìn từ xa, những thửa ruộng bậc thang uốn lượn như muốn bò cả vào nhà. Mùa lúa chín làm cho Lao Chải như bừng sáng lên bởi màu vàng óng ả. Và đôi lúc, du khách sẽ bắt gặp trong khung cảnh tuyệt vời đó bóng dáng của thiếu nhữ H’Mông với những chiếc xòe hoa sặc sỡ làm cho Lao Chải bớt đi phần tĩnh mịch.

Nói sao cho hết vẻ đẹp của Lao Chải – địa điểm du lịch Sapa luôn khiến du khách xa gần phải ngẩn ngơ. Mang vẻ đẹp mê ly là thế, song khó có ngôn từ nào diễn tả cho trọn vẹn bức tranh phong cảnh tuyệt vời của nơi này, trừ phi chính bạn là người khám phá và cảm nhận.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook