Núi Hàm Rồng Sapa, chuyện tình của loài rồng

nui-ham-rong-sapaNét đẹp tao nhã những không kém phần quyến rũ của núi Hàm Rồng chắc chắn sẽ là câu trả lời đích đáng nhất cho những ai còn băn khoăn về nhữngđịa điểm thăm quan gần Sapa.

Núi Hàm Rồng cũng thuộc vào dãy núi Hoàng Liên Sơn, tỉnh Lào Cai. Có tên là Hàm Rồng vì từ xa nhìn theo hướng ngọn núi tọa lạc, bạn sẽ thấy các mỏm đá ngẫu nhiên sắp xếp lại với nhau như chiếc đầu rồng hướng lên trời xanh. Đôi khi, lại tự hỏi sao thiên nhiên lại kì khôi đến vậy, đã khéo tạo ra cảnh, lại khéo sắp xếp chúng với nhau vừa có hồn vừa có ý. Nhiều người lại lí giải sự tích chiếc đầu rồng này bằng một truyền thuyết khác lãng mạn và thi vị hơn nhiều. Truyện kể rằng, trước kia, nơi này là nơi trú ngụ có hai con rồng yêu thương nhau mãnh liệt. Lâu sau, khi có trận đại hồng thủy xảy ra, ngay lúc hai con vẫn còn đang vui đùa ân ái. Khi biết chuyện xảy ra thì đã quá muộn, nước cuốn trôi mỗi con về một nơi. Chỗ này chính là con rồng cái ở lại. Vì quá nhớ thương người tình mà cho đến tận lúc hóa đá, con rồng cái vẫn hướng về phía rộng đực ở phía Tây của dãy Hoàng Liên Sơn. Trên đỉnh Hàm Rồng, có một vườn lan muôn vạn sắc màu. Đôi bên được sắp xếp rừng đá với nhiều hình thú kì quái, vừa tạo cảm giác kì bí, mạo hiểm, vừa khiến cho người xem thấy lãng mạn, nên thơ. Men theo vách đá lên trên cao là thấy được hang cổng trời oai hùng.

anh-chup-tu-dinh-nui-ham-rong-sapa

Đỉnh núi Hàm Rồng Sapa

Ai đến du lịch Sapa 4 ngày 5 đêmhẳn sẽ phải tiếc nuối nếu không thể đặt chân trên núi Hàm Rồng. Đứng ở mỏm đá, lắng nghe thêm lần nữa câu chuyện về sự tích núi, bạn sẽ lại thấy như mình lạc vào thế giới của tình yêu thương, ân nghĩa mặn nồng, thủy chung. Núi Hàm Rồng như bức tranh tuyệt bích nhất của thiên nhiên, cỏ cây, của gió hoang và mây trời, khiến cho người đến lưu luyến mà người đi lại chẳng nỡ rời.

Có thể bạn quan tâm
Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Đã đăng 03/12/2020

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Đã đăng 24/11/2020

10 Bãi biển ở Phú Quốc hấp dẫn du khách gần xa

10 Bãi biển ở Phú Quốc hấp dẫn du khách gần xa

Đã đăng 14/11/2020