Đặt Tour: 0902 107 107

Làng nổi cá bè Châu Đốc – Nét thú vị trên vùng sông nước Hậu Giang

Ai có dịp đi du lịch miền Tây, đều có những trải nghiệm thú vị gắn với miền sông nước này với những nét đặc trưng độc đáo, mà ngoài vùng này ra ít nơi nào có được. Ghé lại Cần Thơ, thích thú với chợ nổi Cái Răng hay chợ nổi Phong Điền, thì khi dừng chân thăm Châu Đốc, không khỏi những phú bâng khuâng khi ngắm Làng nổi cá bè Châu Đốc, dập dềnh trên dòng Hậu Giang.

Từ trung tâm thị xã Châu Đốc, ngược dòng sông Hậu, du khách sẽ thấy Làng nổi cá bè Châu Đốc – một trong những điểm du lịch Châu Đốc khá đặc biệt,  mà rất nhiều người hay nhắc tới. Dọc dòng dông, có những căn nhà nổi, cùng những bè cá nép gần nhau tạo thành “làng”, kéo dài khoảng vài cây số.


lang-noi-ca-be-chau-doc

Làng nổi cá bè Châu Đốc


Nếu về hướng huyện Châu Phú thì làng nổi có vẻ xôm tụ hơn, kéo dài hơn. Đông đúc nhất những nhà nổi quy tụ lại là ở khúc sông thuộc huyện Tân Châu, làng trải dài đến gần 10km. Châu Đốc nổi tiếng với việc phát triển nghề nuôi cá basa, nghề nuôi cá nay vẫn được xem là triển vọng này đã có vài chục năm tuổi, đến hiện tại vẫn không ngừng gia tăng số lượng bè cá, đấy cũng là lý do dễ hiểu, tại sao Làng nổi cá bè Châu Đốc luôn xôm tụ và ngày thêm đông đúc.

Mỗi hộ gia đình trong làng bè đôi khi không chỉ có một bè cá, mà có đến vài bè cá, thậm chí là cả chục bè hay hơn. Nếu như xưa nơi những bè cá này, làng nổi này chỉ là nơi trú ngụ bình dị lặng lẽ của những hộ dân theo đuổi nghề nuôi cá basa, thì nay nơi này đã khác hơn, còn là điểm tham quan lý thú mà rất đông đảo du khách từ bốn phương muốn đến khám phá, có cơ hội tìm hiểu về nghề và cuộc sống của bà con ở đây.

Điều thú vị của Làng nổi cá bè Châu Đốc nằm ở chỗ, du khách không chỉ được tiếp cận nghề nuôi cá basa, biết thêm nhiều điều lý thú về loài cá này, cũng như quá trình nuôi chăm cá, mà còn được trải nghiệm chút ít những khoảnh khắc đời thường đáng trân trọng của những cư dân gắn bó với nghề, bằng nỗ lực không ngừng nghỉ, để làm giàu cho gia đình và cho chính vùng sông nước Cửu Long này.

Người ta thường nói, về Cần Thơ không ghé thăm chợ nổi một lần, thì như mất đi một nửa ý nghĩa của hành trình khám phá. Tương tự, với những chuyến du lịch đến Châu Đốc cũng thế, nếu không ghé lại Làng nổi cá bè Châu Đốc, thì coi như hành trình tham quan đã mất cả hơn nửa sự thi vị cần có ở nơi này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook