Chợ nổi Phong Điền tại Cần Thơ, điểm khác biệt của du lịch sông nước Miền Tây

cho-noi-phong-dien-tai-can-thoChợ nổi Phong Điền là địa điểm du lịch Cần Thơ khá nổi tiếng, gắn với nhiều điểm đặc trưng khác biệt so với chợ nổi Cái Răng rất phổ biến mà ai cũng biết tới mỗi khi nhắc đến du lịch sông nước Miền Tây.

Vài năm trở lại đây, các công ty du lịch uy tín thường chọn Chợ nổi Phong Điền Cần Thơ để du khách ghé thăm trong hành trình khám phá miền Tây, bởi chợ có khá nhiều điều thú vị rất riêng, so với chợ nổi Cái Răng đã trở nên quá quen thuộc. Nằm cách trung tâm Cần Thơ khoảng 17km, Chợ nổi Phong Điền nằm ngay ngã ba sông, đoạn sông Cần Thơ phân lưu khỏi sông Hậu. Chợ nổi Phong Điền cũng họp từ khá sớm, lúc tờ mờ sáng, cũng như chợ nổi Cái Răng náo nhiệt nhất vào tầm 7-8h sáng và qua 9h thì bắt đầu vãn. Tuy vậy, khác với chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Phong Điền qua giờ tấp nập vẫn còn người buôn bán đến chiều bởi chợ không chỉ có nông sản mà còn có buôn bán vật dụng sinh hoạt, công cụ lao động sản xuất…Cũng chính vì đặc điểm này du khách đến tham quan nếu như không kịp vào giờ nhộn nhịp nhất, vẫn có thể ngoạn cảnh chợ bình dị trên sông với những ghe thuyền chở cuốc, rựa hay nia, sàng, nong, rổ còn đang buôn bán, sẵn sàng phục vụ người mua khi có nhu cầu. Du khách đi du lịch Cần Thơ đã từng thăm chợ nổi Cái Răng khi đến Phong Điền đều cảm nhận rất rõ sự khác biệt ở đây. Không chỉ có nông sản, công cụ lao động, chợ nổi Phong Điền còn có trạm xăng dầu, các ghe thuyền bách hóa tổng hợp, những nhà may di động, những tiệm sửa chữa máy móc mở cửa suốt ngày như các chợ trên đất liền…khiến cho chợ nổi Phong Điền trở nên đặc biệt và luôn mang lại nhiều cảm xúc đặc biệt cho du khách ghé thăm bất kỳ vào thời điểm nào trong ngày.

cho-noi-phong-dien-can-tho

Một góc chợ nổi Phong Điền tại Cần Thơ.

Hành trình tham quan du lịch miền Tây dường như không thể thiếu điểm tham quan là chợ nổi. Khi tham quan chợ nổi Phong Điền, du khách không chỉ trải nghiệm những điều đặc trưng nhất của chợ nổi, mà còn có cơ hội cảm nhận thật sự cuộc sống của người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long dù ở trên đất liền hay trên vùng sông nước mênh mông, vẫn luôn giữ được những nét đặc trưng rất riêng của mình, dù thời gian trôi đi có bao đổi thay đi chăng nữa.

Có thể bạn quan tâm
Top 10 khách sạn trung tâm Phan Thiết giá rẻ chỉ từ 100k/người

Top 10 khách sạn trung tâm Phan Thiết giá rẻ chỉ từ 100k/người

Đã đăng 18/08/2020

Top 10 khách sạn giá rẻ ở Phan Thiết chất lượng nhất

Top 10 khách sạn giá rẻ ở Phan Thiết chất lượng nhất

Đã đăng 13/08/2020

Top 10 nhà hàng sang trọng ở Đà Nẵng nổi tiếng

Top 10 nhà hàng sang trọng ở Đà Nẵng nổi tiếng

Đã đăng 12/08/2020