Đặt Tour: 0902 107 107

Làng Lệ Mật ở Hà Nội

Điểm tham quan Hà Nội, thủ đô Việt Nam, là một trong những thành phố du lịch đặc biệt thu hút lượng lớn du khách từ trong và ngoài nước. Đến với Hà Nội, ngoài những điểm tham quan nổi tiếng thường được du khách lui tới như khu phố cố, chùa chiền, hồ Gươm, hồ Tây, còn có một nơi rất đặc biệt không nên bỏ qua - Làng rắn Lệ Mật ở quận Long Biên, cách trung tâm thành phố Hà Nội 7 km.

Với một tour du lịch Hà Nội 4 ngày chắc chắn du khách sẽ có thời gian để mở rộng hơn các điểm tham quan đến các khu vực ngoại thành, làng cổ Lệ Mật sẽ là một lựa chọn thú vị. Làng nổi tiếng với nghề săn bắt rắn, chăn nuôi và chế biến đặc sản thịt rắn. Hiện nay trong làng đã có hơn 100 hộ gia đình theo nghề nuôi rắn, hàng trăm nhà hàng và quán ăn kinh doanh món thịt rắn gia truyền. Ngoài ra, tại làng Lệ Mật cũng có nhiều hoạt động văn hoá và lễ hội về rắn được tổ chức long trọng mỗi năm. Làng Lệ Mật hiện đã được mệnh danh là trung tâm giao dịch về rắn của khu vực miền bắc nói riêng, và là làng rắn nổi tiếng nhất của cả nước ta nói chung.


lang-le-mat-ha-noi

Lễ hội tại làng Lệ Mật


Nhắc đến làng Lệ Mật, người ta thường nhắc đến Thành Hoàng -  một chàng trai họ Hoàng, người dũng sỹ đã có công đưa người dân trong làng đi khai hoang và lập nên khu Thập Tam Trại, gồm 13 làng nghề nằm ở khu ngoại ô phía tây Hà Nội. Thập Tam Trại do người dân Lệ Mật khai phá và mở rộng làm ăn đã trở thành nguồn cung cấp nhu yếu phẩm chính cho kinh thành Thăng Long vào thời vua Lý Nhân Tông. Cho đến nay, Thập Tam Trại đã có nhiều thay đổi, Làng Lệ Mật cũng thế nhưng vẫn giữ được những nét truyền thống vốn có. Khi du lịch phát triển thì Làng trở thành một trong những điểm tham quan rất hấp dẫn với du khách thập phương, bởi những nét đặc trưng hiếm có.

Nhắc đến ẩm thực Hà Nội, có lẽ không thể thiếu món thịt rắn đậm đà, do chính người dân làng Lệ Mật chế biến, thực khách thử một lần sẽ nhớ mãi không quên. Ngoài việc kinh doanh món ăn từ thịt rắn, Làng Lệ Mật cũng điều chế nhiều loại thuốc tốt từ những thành phần khác như mỡ rắn dùng để bôi vết thương; mật rắn có công dụng giảm cân, giảm ho; nọc rắn dùng để chữa động kinh, hen phế quản, rong huyết và rượu rắn là thuốc bổ gân cốt, chữa thấp khớp. Vậy nên, nếu có dịp đến Lệ Mật, du khách không chỉ được thưởng thức thịt rắn, mà còn có thể mua nhiều sản phẩm chế biến từ rắn để làm quà cho chuyến tham quan đầy thú vị của mình.

 

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook