Đặt Tour: 0902 107 107

Đến thăm Hồ Tây Hà Nội, áng văn thơ của Thủ Đô

ho-tay-ha-noiĐược ví như một lá phổi xanh của thành phố, Hồ Tây Hà Nội không biết đã đi vào biết bao câu thơ, câu văn, biết bao những bức ảnh đẹp đến mê hồn của nhiều nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước.

Không giống như Hồ Hoàn Kiếm, với du khách nước ngoài, Hồ Tây là một điểm tham quan Hà Nội  thi vị và lãng mạn hơn nhiều. Hồ nằm ở phía Tây Bắc, diện tích khoảng 500ha, có đường vòng quanh khoảng 20km. Hồ Tây trước kia được biết đến với nhiều tên như Dâm Đàm tức hồ Mù Sương, Kim Ngưu tức hồ Trâu Vàng, đầm Xác Cáo. Tất cả đều chứa đựng những câu chuyện thú vị mà chỉ khi đặt chân đến đây, lắng nghe chính những người Hà Nội kể lại, mới thấy hiểu một cách sâu sắc và đúng đắn nhất về Hồ Tây. Sáng sớm, bạn sẽ gặp Hồ Tây trong hình ảnh của hàng trăm người, trẻ có, già có, trẻ con có, người trung trung tuổi cũng có, đua nhau đổ về quanh bờ hồ, vừa vui vẻ đón ánh nắng mới nhất của đất trời, vừa tươi cười nói chuyện. Sau đó, họ mới bắt đầu làm việc, họp hành hay đi học hoặc có khi là thảnh thơi đi chợ, mua sắm. Buổi chiều, khi mặt hồ được nhuộm bằng màu hồng pha chút đỏ và ánh lên sắc tím, bạn sẽ thấy hình ảnh của những học sinh, sinh viên xì xụp bên quán bánh tôm Hồ Tây, hay thư thái bên ly café be bé, ấm nóng, một nét đẹp trong ẩm thực Hà thành.

mot-goc-ho-tay-ha-noi

Một góc hồ Tây Hà Nội

Hiện nay, xung quanh Hồ Tây là hơn 20 ngôi chùa, đình, đền mang giá trị văn hóa lịch sử như đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc và phủ Tây Hồ. Người ta đến đây để thưởng thức nét đẹp cổ kính, để cầu phúc, cầu duyên. Không những thế, khách tham quan sẽ phải ngạc nhiên lắm nếu biết chi phí để trả cho một chuyến du lịch Hà Nội giá rẻ ngắn ngày như vậy và họ, đôi khi lại thấy thêm nhớ một chút gì đó rất nên thơ và lãng mạn của chốn Hà thành hay chính mặt gương Hồ Tây Hà Nội này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook