Đặt Tour: 0902 107 107

Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội, nhân chứng lịch sử của Thăng Long

Nhắc tới Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội, người ta nghĩ ngay đến như một nhân chứng có thật về lịch sử kinh thành Thăng Long. Và trong tâm khảm của những thế hệ cũ vẫn vương vất một câu hỏi kì lạ Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội hay chứng nhân lịch sử Thăng Long?

Đi qua biết bao biến động thăng trầm lịch sử, Hồ Hoàn Kiếm hiện nay thường được nhắc đến như một biểu tượng của Hà Nội vậy. Giống như Tháp Eiffel của Paris, Tháp Nghiêng Pisa tại Ý, tượng Nữ thần Tự Do của Mỹ,… Hồ Hoàn Kiếm thực là một chứng nhân đi cùng năm tháng, hào hùng qua từng câu chuyện truyền thuyết được truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác. Lịch sử Hồ Hoàn Kiếm gắn liền với truyền thuyết trả gươm của vua Lê. Trước kia, hồ có tên là Hồ Lục Thủy do nước hồ quanh năm xanh ngắt. Nay, hồ được gọi với nhiều cái tên khác nhau như Hồ Gươm, Hồ Hoàn Kiếm,… và trở thành một điểm du lịch nổi tiếng, nằm trong cụm di tích lịch sử với Cầu Thê Húc – Tháp Bút – Đền Ngọc Sơn. Cho đến bay giờ, Hồ Hoàn Kiếm mỗi sáng là hình ảnh những người trung tuổi hoặc những người già cùng nhau tập thể dục, đi dạo quanh hồ. Buổi chiều, Hồ Hoàn Kiếm lại ấm áp với những nụ cười hạnh phúc của gia đình đưa nhau đi chơi, những cô bé, cậu bé tíu tít với vài quả bóng bay màu sắc rực rỡ. Phố xá lên đèn rộn ràng khiến không gian quanh hồ đã lung linh lại thêm lấp lánh. Đấu đó, xung quanh hồ, là làn khói thuốc, khói của cốc trà nóng hay ly café trứng sóng sánh lan tỏa. Chính vì vậy nơi đây luôn là một điểm thăm quan du lịch tại Hà Nội được nhiều người nhắc đến.

mot-goc-ho-hoan-kiem-ha-noi

Một góc hồ Hoàn Kiếm Hà Nội

Hành trình du lịch thủ đô có thể là 1 ngày, 2 ngày, thậm chí là du lịch Hà Nội 4 ngày và còn dài hơn thế nữa, nhưng Hồ Hoàn Kiếm chưa bao giờ là một điểm đến được phép bỏ qua. Giống như một hình ảnh khó phai trong lòng người đến thăm thủ đô hay là người đã ở cái đất này vài ba năm, Hồ Hoàn Kiếm trở nên thân quen hơn bao giờ hết với những con người Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook