Đặt Tour: 0902 107 107

Café trứng Hồ Gươm

cafe-trung-ho-guom-ha-noiCafé trứng Hồ Gươm là sự kết tinh của ẩm thực vỉa hè Hà Nội, với hương vị thơm ngây ngất của bột café và lòng đỏ trứng gà béo ngậy. Để có một ly café thật thơm, phải chọn đúng trứng gà ta, long đỏ được đánh bông kem, sủi bọt.

Café được pha bởi phin, và đừng cho thêm đường. Đổ café vào bột trứng đã đánh bông, cho thêm một chút gia vị để tang độ béo ngậy như phô mai hoặc kem tươi. Nếu ai ăn ít ngọt thì trứng và café đã là tuyệt vời rồi.

Café trứng là đặc sản Hà Nội mấy chục năm nay, được lấy cảm hứng từ món café Capuchino của Ý, đến nay đã thành một chuỗi các cửa hàng Café Giảng tại Hà Nội. Du lịch quanh Hà Nội trong những ngày mùa đông lạnh giá, một ly café trứng hoặc cacao trứng hẳn sẽ khiến mỗi người thấy thêm yêu góc Hà Nội phố cổ, cảm nhận hơi ấm lan dần xung quanh mình. Có 3 thương hiệu café trứng nổi tiếng được kể đến trong danh sách ẩm thực vỉa vè Hà Nội.

cafe-trung-ha-noi

Café trứng Hồ Gươm từ lâu đã là đặc sản của Thủ Đô

Đầu tiên phải kể đến Café Giảng, nay đã trở thành một chuỗi những quán café trứng tại Hà Nội, là thương café trứng lâu đời nhất ở phố cổ. Được hình thành bởi cụ Nguyễn Văn Giảng, từng là nhân viên pha chế tại Metropole Hà Nội. Tiếp đến là café Đinh nằm trên một căn nhà Pháp cổ, có hướng nhìn ra Hồ Gươm. Người mở quán này là con gái của cụ Giảng, chi phí cho một ly café cũng khá mềm. Café phố cổ ra sau Café Giảng và Café Đinh, nằm tại 11 Hàng Gai, thu hút nhiều khách du lịch hơn. Không gian tại Café phố cổ khá sang trọng và lí thú, với mái ngói, không gian lành lạnh, thoáng đãng.

cafe-trung-ho-guom

Màu sắc khó cưỡng của một ly Café trứng

Café trứng giống như một gu ẩm thực tinh tế của dân Hà thành, với hương vị café như bị thôi miên. Giữa một Hà Nội lúc nào cũng căng thẳng vì công việc, ngừng lại một chút bên ly cacao hoặc café trứng, mới thấy không gian phố cổ như thêm lắng đọng và mở rộng hơn.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook