Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc, làng biển cổ bậc nhất Việt Nam

Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc là điểm tham quan ở Phú Quốc quá gần gũi với mọi du khách, bởi sự tồn tại của nơi này gắn với đảo ngọc gần như là một phần không thể tách rời.

Dù là tour du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm hay 3 ngày 2 đêm, việc đến thăm làng chài Hàm Ninh Phú Quốc như một hành trình bắt buộc – một sự bắt buộc đầy thi vị và hứng thú. Sự hình thành của làng chài có lẽ cũng không ai biết rõ tường tận, chỉ biết là làng chài đã hàng trăm năm tuổi. Trong sử ghi chép, cũng chỉ tóm lược lại về sự chuyển đổi trong quản lý mặt hành chính, không có nhiều thông tin chính xác về việc làng chài đã hình thành cụ thể thế nào.

Thời gian đi qua, cũng không ai thắc mắc quá nhiều về điều đó. Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc chỉ còn lại những ấn tượng tốt đẹp nhất về quang cảnh và con người ở đây và nổi tiếng giản dị với những sáng bình minh đầy sức sống, cùng những chiều hoàng hồn lãng mạn như tranh. Trong sự hòa quyện tuyệt vời giữa con người và thiên nhiên ở đây, nhịp sống bình lặng được làm giàu bởi sự khoáng đạt và tải sản thiên nhiên giàu có. Nằm phía đông đảo Phú Quốc, làng chài Hàm Ninh có đủ phong cảnh hữu tình với ngọn núi Hàm Ninh cao vời vợi xanh thẫm bởi rừng cây tươi tốt, cùng biển xanh rộng đến tận đường chân trời.

Ngoài quang cảnh, làng chài Hàm Ninh Phú Quốc còn được biết đến là nơi có nghề đánh bắt hải sản được ngư dân gắn bó rất mật thiết, mang tính cha truyền con nối qua nhiều năm chẳng thay đổi, thế nên quanh năm Hàm Ninh đều không hề hiếm hải sản tươi ngon đặc biệt là ghẹ. Không chỉ nổi tiếng bởi cảnh quan và con người, làng chài Hàm Ninh còn được được xem là một trong những nơi cung cấp nguồn hải sản Phú Quốc giá rẻ, nhất là ghẹ tươi ngon có thịt rất chắc ngọt, mà hầu như du khách nào cũng háo hức tìm tới để thưởng thức mỗi khi có dịp đến thăm đảo ngọc.

cau-tau-lang-chai-ham-ninh-phu-quoc

Cầu tàu làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

Thời gian trôi qua nhưng phong cảnh ở làng chài Hàm Ninh cứ như còn nguyên vẹn, nếp sống của con người ở đây dường như cũng chẳng đổi thay là mấy. Khi chung quanh trở nên tấp nập bởi cuộc sống hiện đại ồn ào, thì làng chài Hàm Ninh vẫn bình yên vững chãi trong sự mộc mạc bình dị và chan hòa với thiên nhiên của riêng mình.

Có thể bạn quan tâm
Top 10 tour Phú Quốc giá rẻ 2021 được nhiều du khách lựa chọn

Top 10 tour Phú Quốc giá rẻ 2021 được nhiều du khách lựa chọn

Đã đăng 06/03/2021

Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Du lịch Nha Trang tháng 12 trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn nhất

Đã đăng 03/12/2020

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Hồ Tà Đùng – “Vịnh Hạ Long” thu nhỏ ở Tây Nguyên

Đã đăng 24/11/2020

chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook