Đặt Tour: 0902 107 107

Kì vĩ hang đá Dak Tuar

cave2aTrên thượng nguồn thác Dak Tuar, thuộc huyện Krông Bông, hang đá Dak Tuar từng là một vị trí chiến lược trong cuộc kháng chiến chống Mỹ của người dân Đăk Lăk. Với sự kì vĩ của những hệ thống hang đá nhiều tầng, ăn sâu vào núi nơi đây trở thành địa điểm hiểm trở, làm nhiều cuộc càn quét của Mỹ thất bại. Hôm nay, Dak Tuar trở thành điểm du lịch Đăk Lăk đầy dấu ấn lịch sử, khơi gợi nhiều điều để nhớ về nơi lòng du khách khi đến thăm.

Theo hành trình du lịch Buôn Ma Thuột, du khách có dịp qua con đường dẫn đến Dak Tuar hôm nay đã trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

cave

Hang đá Dak Tuar

Những chuyến “về nguồn” ngày một nhiều hơn, hang đá Dak Tuar ngày càng được quan tâm, bảo tồn để thu hút khách du lịch nhiều hơn. Khi đến thăm, ngay trước mắt du khách một hệ thống hang đá kì vĩ, ăn sâu vào núi. Hang Dak Tuar gồm nhiều tầng, lớp mang vẻ bí hiểm tạo nên cảm giác phiêu lưu cho những ai ưa thích mạo hiểm. Hang rộng, sức chứa rất lớn nên trong lịch sử nhiều sư đoàn đã chọn đây làm điểm trú ẩn. Về Dak Tuar hôm nay để sống lại những năm tháng hào hùng mà hang đá trở thành như một chứng nhân nơi đây. Năm 1965, từ hang đá Dak Tuar, đồng bào dân tộc Krông Bông đã vùng dậy phá tan ách kìm kẹp của quân địch, giải phóng một vùng đất rộng lớn ở huyện. Tiếp sau đó, cũng tại đây, quân dân toàn tỉnh kháng chiến, giải phóng Buôn Mê Thuột năm 1975. Đế quốc Mỹ nhiều lần dùng máy bay ném bom, tổ chức nhiều cuộc càn quét hòng tiêu diệt căn cứ kháng chiến nhưng đều thất bại thảm hại. Về thăm Dak Toar hôm nay với những người đã đi qua kháng chiến, như được sống lại những ngày tháng lịch sử gian khổ mà hào hùng. Còn với những du khách, học sinh, sinh viên, các chiến sĩ trẻ đến đây để tìm hiểu, mở mang kiến thức và nhắc nhở mình về nền độc lập đã được xây dựng bởi bao công sức, máu xương của cha ông. Năm 1991, hang đá Dak Tuar được Bộ Văn hóa-Thông tin công nhận là di tích lịch sử. Hiện tại, tỉnh Đăk Lăk đã đầu tư xây dựng 6km đường cấp phối từ buôn Dak Tuar vào khu di tích, tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến hành hương "về nguồn" thăm lại chiến khu xưa. Trong các ngày lễ lớn thanh niên các dân tộc trong tỉnh thường xuyên tổ chức đến thăm di tích lịch sử này.

Hang đá Dak Tuar đã trở thành chứng tích lịch sử, mang ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay. Không chỉ vậy, nơi đây còn thu hút các cựu chiến binh Việt Nam, các cựu binh Mỹ cũng rất muốn được trở lại hang đá Dak Tuôr để thăm lại di tích này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook