Đặt Tour: 0902 107 107

Đặc sản cà phê nổi tiếng của Đắk Lắk

Chưa cần nhắc đến những tour du lịch Đắk Lắk, có lẽ ai cũng biết vùng đất này gắn với đặc sản cà phê nổi tiếng. Cà phê từ lâu  đã trở thành một món thưởng thức quá quen thuộc đối với người dân cả nước, tuy nhiên, bất cứ một món ngon nào cũng có một “đế chế” riêng của nó, mà ở đó vị ngon thực sự mới đạt đến mức độ cao nhất. Cà phê cũng thế, cà phê cũng có vùng đất riêng. Muốn thưởng thức cà phê ngon nhất định người thưởng thức phải ghé qua vùng đất Đắk Lắk –  vùng đất đậm đà hương cà phê đệ nhất.


dac-san-ca-phe-noi-tieng-dak-lak

Đặc sản cà phê nổi tiếng của Đắk Lắk

Trong văn hóa ẩm thực Đắk Lắk, cà phê là một điểm nhấn quan trọng. Cà phê Đắk Lắk sở hữu trên mình vị ngon độc đáo, vị thơm quyến rũ và màu sắc sánh mịn, đen huyền bí. Khi uống cà phê Đắk Lắk người uống luôn tận hưởng được cảm giác rất thật, vừa có vị cà phê nguyên chất vừa cảm nhận được hương vị nguyên sơ của cà phê mọc trên vùng đất đỏ bazan. Phải nói thêm, sở dĩ cà phê Đắk Lắk ngon là vì giống cà phê chủ lực ở vùng đất này là giống cà phê Abrica – một giống cà phê bản địa, thơm ngon tự nhiên. Bên cạnh đó, quá trình trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến cà phê cũng được người nông dân Đắk Lắk hết sức chú trọng, vì thế sự tươi ngon của hạt cà phê luôn được vẹn tròn trong từng tách cà phê một.

Thưởng thức cà phê Đắk Lắk cũng là một câu chuyện thú vị khác. Uống cà phê ở đây, người dùng không uống trong một ly to, có nhiều đá như ở những nơi mà chúng ta từng biết. Uống cà phê Đắk Lắk chúng ta phải thưởng thức từng dòng cà phê sánh quyện trong chiếc tách nhỏ, bỏ thật ít đường mới lắng nghe được vị đắng trong ngọt độc đáo của cà phê nơi này. Đặc biệt, người dùng luôn được phục vụ kèm một chiếc đĩa nhỏ chứa hạt dưa, để có thể vừa nhâm nhi hạt dưa vừa nhấm nháp tách cà phê đậm đặc.

Cà phê ở Đắk Lắk không chỉ ngon khi uống nguyên chất mà còn ngon khi kết hợp với sữa. Độ sánh của cà phê nguyên chất hòa quyện với dòng sữa béo ngậy khiến cho hương vị trở nên quyến luyến người dùng. Tuy nhiên, ngày nay, trước sự phát triển của thị trường cà phê cả trong và ngoài nước, Đắk Lắk buộc phải chuyển mình và cho ra đời thêm các dòng sản phẩm cà phê dạng bột (pha sẵn). Cà phê dạng bột của Đắk Lắk không vì trải qua quy trình chế biến mà trở nên mất đi hương vị vốn có, mà cà phê dạng bột của Đắk Lắk vẫn giữ được tinh khí đặc biệt của mình và còn trở nên nhanh chóng, tiện lợi hơn trong cách sử dụng đối với người dùng trên cả nước.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook