Đặt Tour: 0902 107 107

Kem Tràng Tiền

kem-trang-tien-ha-noiVào mùa hè, mọi người chen nhau mua kem, có khi không còn chỗ để đứng. Đến mua đông, trong cái rét run cầm cập ngoài trời, vẫn có hàng loạt xe, hàng loạt người vừa hít hà với khăn len, vừa run cầm cập ăn kem Tràng Tiền. Không có nơi nào lại có một cảm giác ăn uống thú vị như thế, đối với thoi quen của người Hà Nội.

Những ai đã thưởng thức Kem Tràng Tiền thì khó có thể quên được cái nét văn hóa đặc trưng không thể tìm đâu được của người dân Hà thành. Đôi khi tự hỏi không biết kem Tràng Tiền ở trên phố Tràng Tiền là do kem đã làm nên tên phố hay tên phố đã làm nên kem Tràng Tiền. Mùa đông cũng như mùa hè, tham quan phố cổ Hà Nội, bạn không thể không dừng lại nơi tiệm kem lúc nào cũng đông đúc và náo nhiệt này, để chỉ ăn một que kem mà người ta đã truyền tai nhau từ ẩm thực lên tới một thói quan và rồi hình thành lên cả một văn hóa người Hà Nội.

kem-trang-tien

Chỉ có thể là Kem Tràng Tiền Hà Nội!

Một phóng viên báo khi đi tìm nguồn gốc của kem Tràng Tiền đã thử hỏi hai khách du lịch nên ăn gì ở Hà Nội thì nhận được những câu trả lời hết sức đáng yêu. Một cô bé nói giọng miền Nam trả lời : “Kem Tràng Tiền. Con đi du lịch Hà Nộichỉ muốn ăn Kem Tràng Tiền tại Hà Nội thôi. Không biết tại sao nhưng hình như có sức hút mãnh liệt nào đó với tụi con vậy cô ơi”. Một vị khách trung niên nước ngoài lại nói “Chỉ có thể là Kem Tràng Tiền Hà Nội!”. Có lẽ chỉ có kem Tràng Tiền mới làm nê được điều kì diệu ấy mà thôi. Không phải những cửa hàng sang trọng, lịch sự mà là cảnh đứng ngồi lố nhố ăn kem trong cái tiết trời nóng bức nhất Hà Nội. Không bàn, không ghế, người ăn kem chỉ đứng đó nhấm nháp từng vị ngọt mát lạnh của kem tan dần trên đầu lưỡi.

Nếu ngại phải chen chúc, bạn có thể tới một vài bữa tiệc buffet khách sạn Hà Nội để thưởng thức hương vị kem Tràng Tiền. Nhưng hãy nhớ, hình ảnh đứng trên phố Tràng Tiền để ăn kem Tràng Tiền mới là cảm giác nên thử khi thưởng thức thức quà Hà thành đặc trưng này.

Có thể bạn quan tâm
chat-zalo
Chat Zalo
facebook message
Facebook